Ngoại trưởng Lavrov giải thích vì sao Nga duy trì lực lượng hạt nhân của mình

© Sputnik / Владимир Астапкович / Chuyển đến kho ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chủ nghĩa hòa bình là tốt, nhưng chủ nghĩa thất bại là không thể chấp nhận được, do đó, nguyên thủ quốc gia có nghĩa vụ phải duy trì lực lượng hạt nhân chiến lược ở trạng thái có khả năng chiến đấu, nếu muốn đảm bảo chủ quyền và lòng tôn trọng đối với đất nước mình, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố.

"Tôi không muốn nói rằng chúng ta cần đề cập đến khả năng xảy ra chiến tranh hạt nhân, nhưng mỗi nhà lãnh đạo của đất nước, lực lượng vũ trang của đất nước có nghĩa vụ duy trì lực lượng hạt nhân chiến lược của mình ở trạng thái có khả năng chiến đấu", - Bộ trưởng nói. 

Mỹ thử nghiệm vũ khí hạt nhân năm 1952 - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ cáo buộc Nga không tuân thủ lệnh cấm thử hạt nhân

Theo ông, “lịch sử của những thập kỷ trước đã chứng minh rằng nếu không làm như vậy thì không thể đảm bảo chủ quyền của đất nước, và đáng tiếc là không đạt được cả sự tôn trọng đối với bản thân”.

“Không đạt được vì Hoa Kỳ quyết định rằng chỉ có họ mới có thể tự sắp xếp trật tự trên hành tinh này. Đây không phải là lựa chọn của chúng tôi. Tình trạng này bắt đầu từ lâu, khi Liên Xô biến mất và chúng tôi thấy rõ Mỹ sẽ đối xử với đất nước chúng tôi như thế nào. Khi những người hiểu sâu sắc về điều này lên nắm quyền thì tình hình bắt đầu thay đổi", - ông lưu ý.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga cũng lưu ý rằng "Hoa Kỳ cũng mô hình hóa việc sử dụng vũ khí chiến lược của mình".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала