Ông Zelensky: Quân đội Ukraina sẽ có "phản ứng cứng rắn" trước các cuộc pháo kích ở Donbass

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhVladimir Zelensky
Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky nói rằng quân đội Ukraina sẽ "phản ứng cứng rắn và phù hợp với tình hình" trước các cuộc tấn công của phiến quân ở Donbas, nhưng ở cấp độ ngoại giao, Kiev sẽ kiên quyết yêu cầu ngừng bắn.

Trước đó, quân đội Ukraina đã báo cáo rằng do hậu quả của các cuộc pháo kích tối thứ Sáu, hai nhân viên công lực đã thiệt mạng và tám người khác bị thương.

Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam
Zelensky nói về các giải pháp mới về giải quyết tình hình ở Donbass

"Cuộc pháo kích nhằm vào quân đội Ukraina cho thấy, lại một lần nữa có nỗ lực nhằm phá vỡ các cuộc đàm phán ngừng bắn. Không quan trọng lệnh này do ai đưa ra, các lực lượng vũ trang Ukraina sẽ đáp trả kiên quyết và phù hợp với tình hình. Còn ở mức ngoại giao, lập trường của chúng tôi về việc cần ngừng bắn và giải phóng tù binh vẫn giữ nguyên, không thay đổi", - bộ phận báo chí dẫn lời vị nguyên thủ quốc gia.

Ông Zelensky lưu ý rằng các cuộc tấn công như vậy là vi phạm trắng trợn các thỏa thuận Minsk. Tổng thống cũng gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và bày tỏ cảm ơn trước sự can đảm và kiên cường của những người lính Ukraina bị tấn công.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала