Tư lệnh NATO ở châu Âu cho biết, S-400 không thể được sử dụng cùng với F-35

© Sputnik / Department of the information support of the Baltic region / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Các hệ thống S-400 của Nga không tương thích với các hệ thống NATO, bao gồm cả máy bay chiến đấu F-35 mới nhất của Mỹ, tướng Không quân Mỹ Tod Walters, Tổng tư lệnh các lực lượng Liên minh ở châu Âu cho biết hôm thứ Sáu.

Ông tham gia vào hoạt động của diễn đàn an ninh ở Bratislava, tại đây ông được yêu cầu bình luận về tình hình Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch mua S-400.

Máy bay F-35  - Sputnik Việt Nam
Mỹ từ chối đào tạo phi công Thổ Nhĩ Kỳ vì S-400 của Nga

“Hệ thống S-400 không tương thích với NATO, xét từ quan điểm tác chiến”, - ông nói với những người tham gia diễn đàn, sự kiện này được phát sóng trên Internet.

Theo ông Walters, "khả năng tương tác tác chiến có nghĩa là hệ thống được kết nối với các nguồn lực hiện có trong NATO, cả về mặt liên lạc bằng điện tử, liên lạc bằng giọng nói, cũng như về  mặt bảo trì kỹ thuật cho người thao tác".

“Vấn đề là Hoa Kỳ có thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ về việc cung cấp F-35, và đây là máy bay tương thích với NATO, có thể được sử dụng và bảo trì trên toàn NATO”, - ông nói, đồng thời cho biết thêm rằng, “không thể sử dụng F-35 trong kịch bản với S-400".

Theo ông, sự tương tác của những vũ khí này sẽ là "nỗ lực khám phá khả năng của F-35", trong khi Hoa Kỳ không muốn chia sẻ dữ liệu về khả năng của thiết bị này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала