Trung Quốc cảnh báo về hậu quả của việc tuân thủ các lệnh trừng phạt của Mỹ

© AP Photo / Mikko StigMicrosoft
Microsoft  - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Trung Quốc đã cảnh báo các công ty nước ngoài về hậu quả nghiêm trọng của việc từ chối cung cấp công nghệ cho các công ty Trung Quốc, tờ báo New York Times dẫn các nguồn tin cho biết.

Theo tờ báo, thông tin này đã được truyền đạt cho các công ty trong các cuộc họp kín vào ngày 4 và 5 tháng Sáu. Cụ thể, được mời tới tham dự cuộc họp là các công ty Microsoft và Dell của Mỹ, ARM của Anh, cũng như Samsung Electronics và Hynix của Hàn Quốc. 

hai lá cờ Hoa kỳ và Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh: Hợp tác với Trung Quốc là lựa chọn đúng đắn duy nhất của Hoa Kỳ

Từ phía Trung Quốc có sự tham gia của đại diện Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, Bộ Thương mại và Bộ Công nghiệp và Thông tin của đất nước. Ấn phẩm lưu ý rằng, việc tham gia của các đại diện cấp độ cao như trên có thấy cuộc đàm phán được thực hiện với sự cho phép của các cấp quản lý cao nhất của Trung Quốc.

Scott Kennedy, cố vấn cấp cao của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, cho biết: "Hiện giờ đây là một bước cực kỳ tế nhị, bởi vì chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông qua việc sử dụng chiến thuật cân bằng bên bờ vực chiến tranh, đã làm mất ổn định tất cả các mối quan hệ về thương mại và các mặt khác". 

© Sputnik / Vitaliy PodvitskiGoogle đánh trúng tim Huawei
Trung Quốc cảnh báo về hậu quả của việc tuân thủ các lệnh trừng phạt của Mỹ - Sputnik Việt Nam
Google đánh trúng tim Huawei

Ngày 16 tháng 5, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã đưa thêm công ty viễn thông Huawei của Trung Quốc và 70 chi nhánh của nhà khổng lồ này vào danh sách đen. Sau đó, Google, Intel, Qualcomm, Xilinx và Broadcom tuyên bố chấm dứt công việc với Huawei.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала