Nga sẵn sàng tiếp tục đóng góp cho hòa bình ở châu Phi

© Sputnik / Ilia Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnhNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Nga sẵn sàng tiếp tục đóng góp để đảm bảo hòa bình và ổn định trên lục địa châu Phi, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.

"Chúng tôi tái khẳng định sự sẵn sàng của Nga tiếp tục đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển bền vững ở châu Phi trên cơ sở song phương, cũng như thông qua các tổ chức quốc tế. Chúng tôi cùng những người bạn Mali hy vọng rằng sự hợp tác Nga-Phi sẽ thúc đẩy hội nghị thượng đỉnh Nga-Châu Phi ở Sochi vào tháng 10” - ông Lavrov nói trong cuộc họp báo ở Moskva với Bộ trưởng Ngoại giao Mali Tebila Drama.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov  - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố về số lượng lớn vũ khí do phương Tây sản xuất tại Idlib

Theo ông Lavrov, Nga và Mali thỏa thuận tăng cường phối hợp chính sách đối ngoại, kể cả tại Liên Hợp Quốc, để giải quyết hiệu khủng hoảng khu vực ở châu Phi. Ông Lavrov nói thêm rằng cả hai nước đồng ý sử dụng tích cực hơn nhóm làm việc Nga-Mali được thành lập gần đây nhằm chống khủng bố và tội phạm có tổ chức.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Alexander Fomin cho biết, nguyên thủ khoảng 40 quốc gia châu Phi sẽ đến Sochi trong năm nay cho hội nghị thượng đỉnh Nga-Châu Phi. Được biết, hội nghị thượng đỉnh sẽ do Tổng thống Nga và Ai Cập chủ trì.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала