Các nhà khoa học tìm ra nguyên nhân mới khiến những người trẻ tuổi chết sớm

© Sputnik / Alexey Malgavko trái cây
 trái cây - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ tuyên bố rằng trên thế giới có hàng triệu người chết vì các bệnh tim mạch do tiêu thụ không đủ trái cây và rau quả, như tin đưa của ấn phẩm Medicalxpress.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khoảng một trong bảy trường hợp tử vong do bệnh tim có liên quan đến việc ăn ít trái cây và một trong 12 trường hợp được giải thích là do thiếu rau trong chế độ ăn. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu cho biết, việc thiếu trái cây và rau quả ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến sức khỏe của những người trẻ tuổi, đặc biệt là nam giới (thông thường trong chế độ ăn uống của phụ nữ có nhiều thực phẩm thực vật hơn). 

Nước uống làm từ trái cây - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học cảnh báo tính nguy hiểm chết người của nước uống làm từ trái cây

“Trái cây và rau quả là một thành phần thiết yếu trong dinh dưỡng của bất kỳ người nào, có thể ảnh hưởng đến chỉ số gọi là tỷ lệ tử vong có thể phòng ngừa được trên toàn thế giới. Ưu tiên dinh dưỡng toàn cầu ngày nay tập trung vào việc cung cấp cho mọi người đủ lượng calo, vitamin và giảm lượng muối và đường”, - tác giả chính tham gia nghiên cứu, bà Victoria Miller cho biết.

Bà lưu ý rằng một người phải ăn 300 gram trái cây mỗi ngày (tương đương khoảng hai quả táo nhỏ). Lượng rau tối ưu, bao gồm các loại đậu là 400 gram. Điều này tương đương với khoảng ba chén cà rốt sống cần ăn trong ngày.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала