Các ứng cử viên phi hành gia Roscosmos đã vượt qua bài kiểm tra về sự đơn độc

© Sputnik / Igor Russak / Chuyển đến kho ảnhRoscosmos
Roscosmos - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tám ứng cử viên phi hành gia, được Roscosmos lựa chọn năm 2018, đã hoàn thành quá trình thử thách, trong giai đoạn đó họ đã phải sống cô độc và không ngủ gần ba ngày, Trung tâm đào tạo vũ trụ cho biết hôm thứ Hai.

Tháng 8 năm 2018, Roscosmos đã chọn 8 ứng cử viên cho vai trò phi hành gia: Konstantin Borisov, Alexander Gorbunov, Alexander Grebenkin, Alexey Zubritsky, Sergey Mikayev, Kirill Peskov, Oleg Platonov và Evgeny Prokopiev. Họ hiện đang được đào tạo vũ trụ chung.

"Trong quá trình thử nghiệm, mỗi người tham gia (người điều hành) đã tiến hành 64 giờ không ngủ, quan sát và nghiên cứu tính chất chu kỳ của công việc. Điều kiện sống khó khăn đã được tạo ra đối với họ, như cô đơn, không gian kín hạn chế, thiếu giao tiếp bằng giọng nói hai chiều, cách ly xã hội và sinh học, thiếu âm thanh, ánh sáng ban ngày quen thuộc” - tuyên bố trên trang web của Trung tâm đào tạo vũ trụ cho biết.

Dmitriy Rogozin - Sputnik Việt Nam
Ông Rogozin sẵn sàng gặp Elon Musk nếu doanh nhân này đến Nga

Cần lưu ý rằng nhiệm vụ chính trong thử thách là xác định mức độ căng thẳng cảm xúc và sự mệt mỏi của người vận hành; nghiên cứu phong cách của ứng cử viên du hành vũ trụ, công việc, đặc điểm tâm lý cá nhân của anh ta; tích lũy kinh nghiệm trong các hệ thống môi trường khép kín; rèn luyện chức năng tâm lý, tính chất, phẩm chất, lĩnh vực tình cảm và ý chí; tự cảm nhận của người vận hành, nghiên cứu về khả năng hiện tại và tiềm năng của họ.

Roskosmos đã bắt đầu đợt tuyển dụng mở nhà du hành vũ trụ từ năm 2017 và kết thúc vào năm 2018. Khoảng 420 đơn từ khắp cả nước đã được gửi đến đăng ký nhưng chỉ có 8 người vượt qua vòng chọn.

Tháng 6 năm 2019 bắt đầu một đợt tuyển chọn mới, kéo dài đến ngày 1 tháng 6 năm 2020.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала