Điều gì ngăn cản việc thiết lập quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ?

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhDonald Trump và Vladimir Putin
Donald Trump và Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Vladimir Putin lưu ý sự xuống cấp của mối quan hệ giữa Liên bang Nga và Hoa Kỳ trên toàn cảnh của các biện pháp trừng phạt chống lại Nga. Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Valery Korovin, giám đốc Trung tâm nghiên cứu về địa chính trị, đã nói về các điều kiện cho phép khôi phục lại quan hệ giữa hai nước.

Quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ trong những năm gần đây ngày càng xấu đi trên bối cảnh các lệnh trừng phạt do Washington áp đặt, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với kênh Mir TV.

"Mối quan hệ  xuống cấp, ngày càng tồi tệ hơn. Trong những năm gần đây, chính quyền Mỹ hiện tại đã đưa ra, theo tôi, vài chục quyết định liên quan đến các biện pháp trừng phạt liên quan đến Nga", ông Putin nói.

Tổng thống LB Nga Vladimir Putin tại SPIEF-2019  - Sputnik Việt Nam
Ông Putin hy vọng Nga-Mỹ tìm ra giải pháp trong lĩnh vực kinh tế

Tổng thống bày tỏ hy vọng tại hội nghị thượng đỉnh G-20 tại Osaka, Nhật Bản sắp tới, với sự tham gia của Hoa Kỳ, sẽ có thể tìm thấy các giải pháp mang tính xây dựng về các vấn đề của nền kinh tế toàn cầu.

«Chúng tôi rất hy vọng ý thức lành mạnh cuối cùng sẽ chiến thắng», nhà lãnh đạo Nga nói.

Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, giám đốc Trung tâm nghiên cứu địa chính trị Valery Korovin bày tỏ quan điểm cho rằng quan hệ giữa hai nước có thể được khôi phục trong một số điều kiện nhất định.

"Mối quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ có thể được khôi phục nếu Hoa Kỳ tuân thủ các thỏa thuận và  nghĩa vụ quốc tế: các điều ước, công ước, hiệp định. Hiện tại, Hoa Kỳ đang đi theo hướng ngược lại - từ việc tuân thủ luật pháp quốc tế và bất kỳ thỏa thuận nào. Trong những điều kiện này, rất khó để thiết lập sự hợp tác, bởi vì các đối tác không thực hiện bất cứ điều gì mà họ đã đồng thuận. Và ngay cả khi một trong những nhà lãnh đạo Mỹ, như Donald Trump, có ý định làm gì đó, ông vẫn ở trong tình trạng bị ngănchặn bởi giới tinh hoa toàn cầu, xuất hiện ở Hoa Kỳ trong một phần tư thế kỷ qua. Do đó, quan hệ với Hoa Kỳ sẽ tiếp tục xuống cấp và số lượng mâu thuẫn tăng lên ", Valery Korovin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала