Liên minh châu Âu khoe kiềm chế Nga thành công

© Sputnik / Alexei Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Liên minh châu Âu cho rằng “cách tiếp cận kép” của tổ chức này trong quan hệ với Nga đã thành công, cho phép kiềm chế hành vi “ngang ngược” của Matxcơva mà vẫn hợp tác được với Nga trong hàng loạt vấn đề chính sách đối ngoại, - như tuyên bố trong báo cáo của cơ quan ngoại giao EU hôm thứ Sáu.

Cao ủy ngoại giao châu Âu đã chuẩn bị báo cáo về kết quả thực hiện chiến lược toàn cầu của EU ba năm qua. Bản tổng kết này sẽ đưa ra trình bày và thảo luận tại cuộc họp của các Ngoại trưởng EU vào ngày 17 tháng 6.

EU - Sputnik Việt Nam
EU nêu "đặc điểm chung" của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ

"Những năm gần đây, chúng ta đã liên tục áp dụng cách tiếp cận kép trong quan hệ với Nga, đất nước vẫn là thách thức chiến lược đối với EU: biện pháp trừng phạt nhằm đối phó với việc Nga vi phạm luật pháp quốc tế và duy trì sự tham gia có chọn lọc vào những vấn đề đáng quan tâm đối với EU", - báo cáo viết.

"Chúng ta đã kiềm chế hành vi ngang ngược và bất cộng tác của Matxcơva đồng thời hiệp lực với Nga trong hàng loạt vấn đề chính sách đối ngoại”, - Cao ủy đối ngoại của EU nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала