Thủ tướng Medvedev: Nga phải giành lại vị trí hàng đầu trong hoạt động chinh phục vũ trụ

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhThủ tướng Nga Dmitry Medvedev
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam
GORKI (Sputnik) - Nga không có quyền từ bỏ vị thế của mình trong lĩnh vực thám hiểm không gian, giành lại vai trò hàng đầu là vấn đề an ninh quốc gia, Thủ tướng Dmitry Medvedev cho biết trong cuộc họp về sự phát triển của Tập đoàn Nhà nước Roscosmos trong hoạt động vũ trụ.

“Rõ ràng, là nước tiên phong trong không gian, đi trước đa số các quốc gia khác trong lĩnh vực này, Nga không có quyền đánh mất vị trí. Ngày nay, chúng ta không có nhiều thành tựu vũ trụ, nhưng chúng ta cần phải trở lại vị thể hàng đầu. Đây không chỉ là vấn đề uy tín, mà chính là vấn đề an ninh quốc gia" – ông Medvedev nói.

Phóng tên lửa đẩy Soyuz-FG với tàu vũ trụ có người lái Soyuz-MS 09 từ bệ phóng của sân bay vũ trụ Baikonur - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc sẽ cấm hợp tác với Nga trong việc phóng tàu vũ trụ

Theo ông, vai trò trung tâm trong vấn đề này thuộc về Roscosmos.

"Chúng ta đang đầu tư khoản tiền đáng kể vào việc thăm dò không gian. Tất nhiên, so sánh với các đối tác nước ngoài là có thể, nhưng phải hiểu rằng chúng ta có khả năng tài chính của riêng mình, các đối tác và đối thủ cạnh tranh của chúng ta có ưu thế riêng. Do đó, chúng ta cần phải đánh giá đầy đủ và mong đợi số tiền đầu tư này mang lại lợi nhuận” - người đứng đầu chính phủ nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала