Vụ em trai ông Lê Thanh Hải: "Đình chỉ ông Lê Tấn Hùng chưa phải là quyết định cuối cùng"

© Ảnh : Kiến ThứcTổng công ty nông nghiệp Sài Gòn
Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn - Sputnik Việt Nam
Zing dẫn lời Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM cho hay hội đồng kỷ luật sẽ tham mưu cho lãnh đạo UBND TP hình thức kỷ luật phù hợp đối với ông Lê Tấn Hùng.

Sáng 14/6, ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM, cho biết quyết định đình chỉ công tác đối với ông Lê Tấn Hùng, Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH một thành viên, chưa phải là quyết định cuối cùng.

Thành phố Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam
Vì sao Tổng Giám đốc SAGRI Lê Tấn Hùng bị đình chỉ công tác?

Ông Lắm thông tin việc đình chỉ công tác ông Hùng để cơ quan chức năng tiếp tục xem xét mức độ kỷ luật theo quy định. Sở Nội vụ đã tham mưu cho UBND TP thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét mức độ kỷ luật đối với ông Hùng.

“Hội đồng có trách nhiệm tham mưu cho UBND TP hình thức kỷ luật về mặt chính quyền đối với những sai phạm của các lãnh đạo ở tổng công ty này”, Giám đốc Sở Nội vụ TP cho hay.

Cách đây 2 ngày, UBND TP đã công bố quyết định đình chỉ công tác đối với ông Lê Tấn Hùng. Quyết định đình chỉ công tác nêu rõ ông Hùng đã có các vi phạm pháp luật kéo dài, thiếu trách nhiệm khắc phục hậu quả, không đủ phẩm chất để tiếp tục lãnh đạo, điều hành tổng công ty.

Tháng 1/2019, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP đã kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hùng và bà Nguyễn Thị Thủy, Kế toán trưởng Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn, bằng hình thức cảnh cáo. Hai người này bị Thanh tra TP quy trách nhiệm trong việc ký khống hợp đồng tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài với tổng số tiền hơn 13 tỷ đồng.

Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan - Sputnik Việt Nam
TP. HCM không đồng ý mức kỷ luật em trai ông Lê Thanh Hải

Trong năm 2018, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) cũng đã chỉ ra hàng loạt thiếu sót của Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn trong việc cho thuê đất, hợp tác đầu tư khi chưa có ý kiến của cơ quan thẩm quyền, đầu tư kinh doanh trên đất ngoài ngành.

Kiểm toán Nhà nước đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan. Sau đó, Thanh tra TP vào cuộc và xác định hàng loạt sai phạm xảy ra ở công ty này.

Cuối tháng 5 vừa qua, Sở Nội vụ đã báo cáo UBND TP kết quả kiểm điểm các cá nhân có thiếu sót, sai phạm tại Sagri theo kết luận của Thanh tra TP.

Ông Lê Tấn Hùng được xác định có 18 nội dung sai phạm, trong đó có 10 nội dung bị phê bình, rút kinh nghiệm, 4 nội dung bị kỷ luật khiển trách và 4 nội dung bị kỷ luật cảnh cáo. Dù vậy, tổng hợp hình thức kỷ luật đối với ông Hùng chỉ dừng lại ở mức hạ bậc lương.

Sở Nội vụ đề xuất UBND TP thành lập hội đồng kỷ luật để tư vấn việc áp dụng hình thức kỷ luật đối với các lãnh đạo tổng công ty này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала