Bộ Năng lượng bình luận bài báo về việc Mỹ tấn công mạng vào Nga

© Fotolia / peerawat444Đường dây cao điện cao áp
Đường dây cao điện cao áp - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Những công ty năng lượng của Nga tự bảo vệ hệ thống thông tin của họ và hiện chưa nhận được thông tin nào về cuộc tấn công, tài nguyên thông tin quốc gia được bảo vệ bởi cơ quan có thẩm quyền và hầu hết cơ sở năng lượng quan trọng được kết nối với hệ thống bảo vệ của nhà nước, Bộ Năng lượng Liên bang Nga thông báo.

"Những công ty năng lượng Nga tự bảo vệ tài nguyên thông tin của họ khỏi sự tấn công từ bên ngoài. Bộ Năng lượng chưa nhận được thông tin nào về cuộc tấn công vào cơ sở năng lượng từ những công ty này. Tài nguyên thông tin quốc gia được bảo vệ bởi cơ quan có thẩm quyền. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng, để loại bỏ những rủi ro như vậy, công việc được lên kế hoạch đều đặn định kỳ, sử dụng trang thiết bị và công nghệ của Liên bang Nga", - Bộ Năng lượng cho biết.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia bình luận về tranh cãi giữa Trump và NYT về tấn công mạng đối với hệ thống năng lượng Nga

Tờ New York Times trước đó đưa tin rằng cơ quan tình báo Hoa Kỳ đã cố gắng đưa phần mềm độc hại vào hệ thống năng lượng của Nga. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bác bỏ tuyên bố trong bài viết, gọi tác giả là “kẻ thù của nhân dân” và lưu ý rằng việc dựng nên “câu chuyện sai sự thật” như vậy là “sự phản bội Tổ quốc của tờ báo từng một thời vĩ đại”. New York Times, đáp lại lời cáo buộc của ông Trump, nói rằng những tuyên bố như vậy với giới truyền thông là nguy hiểm, và chính phủ đã “làm quen” với nội dung bài báo trước khi nó được xuất bản.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала