Bộ Ngoại giao Nga đáp trả cáo buộc từ phía Hoa Kỳ về việc vi phạm CTBT

© Sputnik / Natalia Seliverstova /  / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tất cả những cáo buộc chống Nga do Hoa Kỳ đưa ra, rằng dường như Matxcơva vi phạm Hiệp ước Cấm thử nghiệm hạt nhân toàn diện (Comprehensive Nuclear-Test-Ban Treaty - CTBT) là hoàn toàn không có căn cứ, - cơ quan đối ngoại của LB Nga khẳng định.

"Hoa Kỳ vẫn tiếp tục đưa ra những cáo buộc vô căn cứ về việc Nga “vi phạm Hiệp ước Cấm thử  nghiệm hạt nhân toàn diện CTBT”. Bây giờ cáo buộc đó do cả Cơ quan tình báo thuộc Bộ Quốc phòng công bố hôm 13 tháng 6. Một lần nữa chúng tôi nhấn mạnh rằng những cáo buộc như vậy là hoàn toàn vô căn cứ. Những cáo buộc đó không phải là cái gì khác hơn là “ngụy trang” cho bước đi của chính Washington – rút ra khỏi CTBT và nối lại các vụ thử hạt nhân quy mô”, – Bộ Ngoại giao Nga bình luận.

Trước đó, Cơ quan Tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ ra tuyên bố cáo buộc rằng "Chính phủ Mỹ, kể cộng đồng tình báo, đã kết luận rằng Nga đã tiến hành thử nghiệm vũ khí hạt nhân". Đồng thời, phía Mỹ không hề cung cấp bất kỳ bằng chứng nào để khẳng định phát ngôn trên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала