Công an Hải Dương thông tin chính thức vụ nghi phạm bất ngờ tử vong khi đang viết tường trình

Khi ông P.X.T viết tường trình, cán bộ công an ra ngoài đi vệ sinh, lúc quay lại thì phát hiện ông T nằm ngửa trên sàn nhà, tay ôm vào dây điện trong phòng. Dù được sơ cứu ban đầu rồi đưa đến bệnh viện để cấp cứu, nhưng cán bộ y tế xác định ông T đã tử vong, theo Infonet.

Cơ quan Công an tỉnh Hải Dương vừa chính thức thông tin về vụ một đối tượng trộm cắp tài sản tử vong tại trụ sở Công an TP Chí Linh vào ngày 13/6 vừa qua.

Ông Phùng Văn Tiết - Sputnik Việt Nam
"Điều tra viên" dùng nhục hình vụ án oan sai 40 năm: ‘Tôi không biết, không nhớ gì hết’ ​

Theo cơ quan Công an tỉnh Hải Dương, vào khoảng 12h ngày 7/6, Công an thành phố Chí Linh nhận được báo cáo của Công an phường Cổ Thành vào sáng 7/6, gia đình chị Đ.T.T (trú tại phường Cổ Thành, thành phố Chí Linh) bị kẻ gian lợi dụng sơ hở đột nhập vào nhà cậy tủ, lấy trộm tài sản gồm tiền, vàng và tiền tiết kiệm của con chị đựng trong con lợn đất, tổng trị giá tài sản bị mất khoảng 40 triệu đồng.

Nhận được tin báo, Cơ quan Công an thành phố Chí Linh đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an phường tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh làm rõ. Qua rà soát, xác định nổi lên đối tượng nghi vấn là P.X.T (40 tuổi, ở xã Nam Tân, Nam Sách, tỉnh Hải Dương; là người có mối quan hệ thân quen với gia đình chị T).

Công an thành phố Chí Linh đã gửi giấy mời P.X.T đến cơ quan Công an làm việc. Đến khoảng 7h30' ngày 13/6, người đàn ông 40 tuổi này được người nhà đưa đến Công an thành phố Chí Linh để làm việc.

Nhà tù - Sputnik Việt Nam
Việt Nam: Nóng vụ bị can chết trong nhà tạm giữ, tước quân tịch, bắt giam 2 công an

Trong quá trình làm việc, người này từng bước nhận thức được và thành khẩn khai nhận về hành vi trộm cắp tài sản của mình tại gia đình chị T vào sáng 7/6, phù hợp với kết quả điều tra, xác minh.

Ngay sau khi có kết quả từ lời khai của P.X.T, Cơ quan Công an đã tiến hành truy thu vật chứng của vụ án. P.X.T tiếp tục được mời ở lại để làm tường trình về hành vi phạm tội của mình.

Trong quá trình P.X.T viết tường trình tại phòng làm việc, thì cán bộ ra ngoài đi vệ sinh, khi quay lại phát hiện P.X.T nằm ngửa trên sàn nhà, tay ôm vào dây điện trong phòng, thấy vậy cán bộ đã ngắt nguồn điện, tiến hành sơ cứu ban đầu và tổ chức đưa đến bệnh viện để cấp cứu, tại đây cán bộ y tế xác định P.X.T đã tử vong.

Công an khám nghiệm hiện trường - Sputnik Việt Nam
Bị can trong vụ 'giết người vì tiếng ồn karaoke' đã chết tại nhà tạm giam
Ngay sau khi nhận được báo cáo của Công an thành phố Chí Linh, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trưng cầu Viện Pháp y Quốc gia khám nghiệm, xác định nguyên nhân tử vong.

Ngày 14/6, Viện Pháp y Quốc gia cùng các thành phần liên quan đã thực hiện khám nghiệm theo quy định vào ngày 15/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã bàn giao tử thi cho gia đình. Đến sáng 16/6, gia đình đã tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Vụ việc tiếp tục được Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, điều tra để giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала