Đọc thơ Pushkin, múa trống cơm, làm nem: Học sinh Việt Nam tại trại hè huyền thoại “Artek”

© Ảnh : "Artek" và PV Puskin tại Hà NộiChuẩn bị vào điệu múa Trống cơm
Chuẩn bị vào điệu múa Trống cơm - Sputnik Việt Nam
15 học sinh phổ thông Việt Nam tham gia trại hè thiếu nhi Artek 2019 tại Crưm. Trại hè giúp các em nâng cao kiến thức về tiếng Nga, hiểu biết hơn về văn hóa Nga và cũng là dịp để giới thiệu với các bạn quốc tế văn hóa truyền thống của Việt Nam.

“Thật quan trọng và ý nghĩa là trong năm giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nga, học sinh Việt Nam có thể tham gia các cuộc thi và có thể tham gia trại hè  tại “Artek”. Tại đây, các em Việt Nam được giao tiếp với các bạn Nga và với trẻ em từ các quốc gia khác, được biết về một thế giới mới. Chúng tôi muốn trẻ em của chúng tôi yêu ngôn ngữ và văn hóa Nga hơn nữa”, - Giám đốc Phân viện Pushkin tại Hà Nội, bà Nguyễn Thị Thu Đạt nói với Sputnik.

© Ảnh : "Artek" và PV Puskin tại Hà NộiĐội thiếu nhi Việt Nam tại Artek với Giám đốc Phân viện Puskin Nguyễn Thị Thu Đạt
Đọc thơ Pushkin, múa trống cơm, làm nem: Học sinh Việt Nam tại trại hè huyền thoại “Artek” - Sputnik Việt Nam
Đội thiếu nhi Việt Nam tại Artek với Giám đốc Phân viện Puskin Nguyễn Thị Thu Đạt

15 học sinh phổ thông Việt Nam tham gia ca thứ sáu của Trại hè Artek 2019. Cùng với các thành viên khác của “Artek”, các em đã tham dự lễ khai mạc Lễ hội quốc tế “Từ tiếng Nga vĩ đại” lần thứ XIII, tham quan di tích lịch sử của Crưm, kỷ niệm ngày sinh của đại thi hào Aleksandr Pushkin... Các  em nghiên cứu văn hóa Nga với sự thích thú và niềm say mê và cũng giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống và phong tục của Việt Nam, bao gồm cả ẩm thực dân gian. Các đầu bếp trẻ từ Việt Nam còn có một buổi dạy  nướng cá theo kiểu Việt Nam và làm món nem. Giám đốc Trung tâm thiếu nhi quốc tế “Artek” đã nhấn mạnh rằng, học sinh Việt Nam không chỉ là những đầu bếp giỏi, mà còn rất cố gắng trong việc học tiếng Nga. 

© Ảnh : "Artek" và PV Puskin tại Hà NộiĐọc thơ và truyện của Pushkin bên bờ biển
Đọc thơ Pushkin, múa trống cơm, làm nem: Học sinh Việt Nam tại trại hè huyền thoại “Artek” - Sputnik Việt Nam
Đọc thơ và truyện của Pushkin bên bờ biển

“Các em rất siêng năng học tiếng Nga. Việc đắm mình trong môi trường nói tiếng Nga đã giúp cho các em tiến bộ hàng ngày. Tại Artek các em biết được nhiều từ vựng hơn và nói tốt hơn. Đặc biệt, các em Việt Nam đã làm quen và kết bạn với nhiều bạn và hy vọng giữ liên lạc với các bạn mới”, - Giám đốc Trung tâm thiếu nhi quốc tế “Artek”, ông Konstantin Fedorenko nhận xét.

© Ảnh : "Artek" và PV Puskin tại Hà NộiHọc sinh Nga và Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm
Đọc thơ Pushkin, múa trống cơm, làm nem: Học sinh Việt Nam tại trại hè huyền thoại “Artek” - Sputnik Việt Nam
Học sinh Nga và Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm

"Artek" và Phân viện Pushkin tại Hà Nội đã ký thỏa thuận hợp tác vào năm 2017. Trong ba năm qua, hai bên đã thực hiện các chương trình giáo dục và trao đổi văn hóa chung. Trong hai năm, 32 học sinh phổ thông Việt Nam – những người chiến thắng các cuộc thi quốc tế tiếng Nga  đã được tham dự trại hè thiếu nhi huyền thoại “Artek” của Liên bang Nga.

© Ảnh : "Artek" và PV Puskin tại Hà NộiCác em thiếu nhi Việt Nam tại Artek tập làm đầu bếp chuyên nghiệp
Các em thiếu nhi Việt Nam tại Artek tập làm đầu bếp chuyên nghiệp - Sputnik Việt Nam
1/3
Các em thiếu nhi Việt Nam tại Artek tập làm đầu bếp chuyên nghiệp
© Ảnh : "Artek" và PV Puskin tại Hà NộiHọc sinh Việt Nam tham gia trại hè Artek tại Thành phố Nghệ nhân
Học sinh Việt Nam tham gia trại hè Artek tại Thành phố Nghệ nhân - Sputnik Việt Nam
2/3
Học sinh Việt Nam tham gia trại hè Artek tại Thành phố Nghệ nhân
© Ảnh : "Artek" và PV Puskin tại Hà NộiKết bạn
Kết bạn - Sputnik Việt Nam
3/3
Kết bạn
1/3
Các em thiếu nhi Việt Nam tại Artek tập làm đầu bếp chuyên nghiệp
2/3
Học sinh Việt Nam tham gia trại hè Artek tại Thành phố Nghệ nhân
3/3
Kết bạn

Nhân dịp trại hè lần này, Giám đốc Trung tâm thiếu nhi quốc tế “Artek” - ông Konstantin Fedorenko và Giám đốc Phân viện Pushkin tại Hà Nội - bà Nguyễn Thị Thu Đạt đã thảo luận về kế hoạch hợp tác cho năm 2020. Cụ thể, Artek sẽ tiếp tục chào đón trẻ em Việt Nam đến với “Artek” dựa trên kết quả của cuộc thi tìm hiểu kiến thức về tiếng Nga  và sẽ xem xét khả năng tổ chức thực tập cho giáo viên tiếng Nga của Việt Nam tại Artek.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала