Boeing không nhận được đơn đặt hàng nào trong ngày đầu tiên ở triển lãm hàng không Le Bourget

© AFP 2022 / Eric Piermont Boeing
 Boeing - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Sau ngày đầu tiên của triển lãm hàng không Le Bourget, công ty Boeing đã không công bố bất kỳ đơn đặt hàng mới nào cho máy bay của mình, trong khi đối thủ cạnh tranh Airbus đã thông báo về đơn hàng và hợp đồng cho 123 máy bay, theo CNBC.

Người đứng đầu Boeing, ông Dennis Muilenburg, nói với kênh truyền hình rằng công ty không có nhiệm vụ thu thập càng nhiều đơn hàng càng tốt tại triển lãm hàng không này. Theo ông, Le Bourget sẽ cho phép công ty của ông thuyết phục khách hàng và nhà cung cấp rằng Boeing đang đạt được tiến bộ trong việc đưa 737 MAX trở lại hoạt động. 

Máy bay lưỡng cư Be-200 - Sputnik Việt Nam
Máy bay Be-200 của Nga trổ tài trong chương trình bay ở Triển lãm hàng không Paris

Dòng máy bay 737 MAX bị đình chỉ ở Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác sau khi 2 chiếc máy bay loại này gặp tai nạn. Vào tháng 3, chiếc Boeing 737 MAX của Ethiopian Airlines, chở 157 người, đã rơi gần thành phố Debre Zeit của Ethiopia. Hồi tháng 11 năm 2018, đến lượt máy bay của hãng hàng không Indonesia Lion Air gặp nạn thảm khốc.

Sau thảm họa, khoảng 20 quốc gia đã đóng cửa không phận đối với mẫu máy bay này, nhiều hãng hàng không cũng đình chỉ hoạt động của Boeing 737 MAX 8. Tại Hoa Kỳ, Cục Hàng không Liên bang áp đặt lệnh cấm hoạt động với dòng máy bay này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала