Cơn run của bà Merkel trong cuộc gặp Zelensky không điển hình - Thủ tướng Đức nổi tiếng về sức chịu đựng

Cơn run xảy ra với Angela Merkel trong cuộc gặp với Vladimir Zelensky là không điển hình đối với Thủ tướng, Bild viết. Những sự cố như vậy xảy ra với bà vô cùng hiếm, bởi vì Merkel nổi tiếng vì sức chịu đựng bền bỉ của mình, tờ báo lưu ý.

Chính bản thân bà Merkel đã giải thích về  vụ việc liên quan đến sức khỏe do thiếu nước, bà  nói rằng  bà đã phải uống ít nhất ba ly nước sau đó. Thứ ba tuần trước, trong cuộc gặp với Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky, Angela Merkel đã có một cơn run bất ngờ, Bild viết. Vụ việc xảy ra trong thời gian hành cử quốc ca: Thủ tướng Đức bắt đầu run tay và  đầu  gối, và bà dường như rất khó khăn để giữ tư thế  đứng thẳng.

“Lúc đầu, tôi không thể tin vào mắt mình, tôi thoạt nghĩ rằng mọi thứ là do gió. Sau đó, tôi cầu nguyện  Chúa để Thủ tướng  cảm thấy tốt trở lại. Sau một thời gian ngắn,  bà lại tiếp tục  ổn và như mọi khi, tự tin tiến hành đàm phán”, tờ báo  trích dẫn lời của Đại sứ Ukraina tại Đức Andrei Melnik.

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Đức Merkel bị choáng trong cuộc gặp với Zelensky

Sau đó, Angela Merkel đã trấn tĩnh mọi người trong cuộc họp báo,  bà mỉm cười nói  rằng bà đã phải uống ít nhất ba ly nước.

Bild nhận xét  rằng một sự cố như vậy không  điển hình đối với Merkel,  có thể nói bất cứ điều gì về Thủ tướng, nhưng  không thể lấy đi một điều của bà – đó là sức khỏe dẻo dai bền bỉ của bà. Trong cái nóng 50 độ, bà đã đến thăm quân đội Đức ở Mali, dưới ánh mặt trời thiêu đốt, gặp Maori ở New Zealand và tham gia buổi tiếp tân tại Quảng trường Thiên An Môn ở Trung Quốc. 

Như tờ báo viết, những khoảnh khắc  sức khỏe yếu chỉ thỉnh thoảng xảy ra với Merkel: vào tháng 12 năm 2014, bà cảm thấy không khỏe trong  cuộc phỏng vấn  của kênh truyền hình ZDF, nhưng sau khi uống một ly nước và dùng một thanh sô cô la,  bà vẫn tiếp tục cuộc trò chuyện. Vào năm 2017, trong chuyến thăm Mexico City, Thủ tướng bị ảnh hưởng bởi không khí trên núi, và bà cũng trải qua một cơn run rẩy. Khi đó, sự cố này cũng được giải thích bằng  tình trạng thiếu nước.

Trong  những chuyến đi bằng máy bay, Merkel  thường uống cà phê và nước, và đôi khi bà dùng rượu vang đỏ sau các sự kiện, Bild lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала