Mỹ định tháng 7 sẽ áp lệnh trừng phạt mới đối với Thổ Nhĩ Kỳ vì mua S-400

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét khả năng đưa ra ba gói trừng phạt mới đối với Ankara vào tháng 7 liên quan đến việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống tên lửa phòng không S-400, hãng Bloomberg dẫn các nguồn thạo tin cho biết.

Theo hãng thông tấn, gói trừng phạt nghiêm trọng nhất, được thảo luận bởi các quan chức trong Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, Bộ Ngoại giao và Bộ tài chính Hoa Kỳ "làm lung lay nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ vốn đã đang gặp phải khó khăn".

Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Tayyip Erdogan trông đợi rằng Thổ Nhĩ Kỳ sắp nhận được S-400

Được biết rằng, tại thời điểm này, ý tưởng được ủng hộ nhất là áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với một số công ty hoạt động trong lĩnh vực quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, căn cứ vào luật CAATSA quy định về trừng phạt các bên làm ăn với Nga. Theo hãng tin, các biện pháp trừng phạt như vậy phải nhắm tới mục đích loại trừ các công ty này khỏi hệ thống tài chính Mỹ, khiến họ gần như không thể mua sản phẩm của Mỹ hoặc bán sản phẩm của mình ở Hoa Kỳ.

Theo các nguồn tin, các lệnh trừng phạt mới có thể được đưa ra vào đầu tháng 7, khi Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu nhận S-400. Đồng thời, theo các nguồn tin từ phía Thổ Nhĩ Kỳ, Ankara vẫn kiên quyết sẵn sàng đối mặt với các mối đe dọa áp đặt các biện pháp trừng phạt của Mỹ, vì "niềm tin vào Washington đã hoàn toàn bị phá vỡ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала