Chính quyền Nhật Bản từ chối bình luận về vụ việc với Tu-95MS

© Bộ Quốc phòng Nga / Chuyển đến kho ảnhmáy bay Tu-95MS
máy bay Tu-95MS - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Chính quyền Nhật Bản đang phân tích ý định của Nga liên quan đến máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-95MS, . thư ký trưởng nội các của Nhật Bản, Yoshi leather Suga cho biết trong một cuộc họp báo.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản hôm thứ Năm cho biết hai chiếc máy bay tên lửa chiến lược Tu-95MS của Nga đã vi phạm không phận nước này. Bộ Quốc phòng Nga thông tin: Tu-95MS của Nga đã thực hiện chuyến bay theo kế hoạch trong không phận trên vùng biển trung lập, và tại một số giai đoạn riêng, máy bay Nga có tiêm kích của Không quân Nhật Bản hộ tống, Bộ Quốc phòng phủ nhận thực tế vi phạm không phận Nhật Bản, như ở Tokyo công bố.

máy bay ném bom chiến lược Nga mang tên lửa Tu-95MS - Sputnik Việt Nam
Nhật Bản điều động tiêm kích vì máy bay ném bom Nga

"Về việc máy bay Nga  vi phạm không phận Nhật Bản, các bộ liên quan đang phân tích ý định của Nga về vấn đề này. Hiện tại, tôi muốn kiềm chế không bình luận", - ông Suga nói.

Ông cũng từ chối trả lời câu hỏi liệu vụ việc có ảnh hưởng đến cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo vào cuối tuần tới hay không.

"Hiện giờ,  cuộc gặp gỡ cấp cao bên lề  "G-20 " đang trong quá trình thảo luận. Nếu một cuộc họp như vậy diễn ra, ở đó sẽ thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm, bao gồm cả vấn đề về việc ký kết một hiệp ước hòa bình. Tôi sẽ không trả lời câu hỏi về nội dung cụ thể".- Người phát ngôn của chính phủ Nhật Bản   nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала