EU gia hạn lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga

© Sputnik / Alexey Vitvitsky /  / Chuyển đến kho ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam
Brussels, (Sputnik) – Hội nghị thượng đỉnh EU đã đưa ra quyết định chính trị kéo dài thêm thời hạn sáu tháng cho lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga, bởi vì họ không thấy tiến triển trong việc thực thi thỏa thuận Minsk về Donbass, đại diện của Hội đồng châu Âu, cơ quan quản lý cao nhất của EU cho biết vào hôm thứ Năm.

“Lệnh trừng phạt đối với Nga đã được nhất trí gia hạn thêm sáu tháng nữa do không tuân thủ đầy đủ thỏa thuận Minsk”, - đại diện của Hội đồng châu Âu cho biết.

Các biện pháp trừng phạt hiện tại hết hạn vào ngày 31 tháng 7. Chúng liên quan đến các lĩnh vực tài chính, năng lượng và quốc phòng, cũng như hàng hóa có giá trị sử dụng kép. Vào tháng 3 năm 2015, EU đã ràng buộc hành động trừng phạt với việc thực hiện đầy đủ các thỏa thuận Minsk.

"Quyết định gia hạn các biện pháp trừng phạt được đưa ra sau khi (Tổng thống Pháp Emmanuel) Macron và (Thủ tướng Đức Angela) Merkel thông báo cho các nhà lãnh đạo châu Âu về tình hình thực hiện Thỏa thuận Minsk", - nguồn quen thuộc với quá trình thảo luận giải thích cho phóng viên bên lề hội nghị thượng đỉnh

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала