Nga, Ấn Độ và Trung Quốc cần cùng nhau chống lại chủ nghĩa bảo hộ thương mại

© AP Photo / Eugene HoshikoTrung Quốc
Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Các quốc gia thuộc định dạng RIC, trong bối cảnh quốc tế nhiều biến động, nên cùng nhau chống lại chủ nghĩa bảo hộ thương mại, tăng cường sự tin tưởng và phối hợp lẫn nhau, Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc Trương Tuấn (Zhang Jun) khẳng định.

"Cơ chế cuộc họp ba bên giữa lãnh đạo Nga, Ấn Độ và Trung Quốc duy trì động lực phát triển ổn định; năm ngoái, bên lề hội nghị G20 ở Argentina, lãnh đạo ba quốc gia cũng đã tổ chức cuộc gặp gỡ trao đổi tương tự. Với tình hình quốc tế nhiều biến động như hiện nay, cuộc hội đàm của nguyên thủ ba bên có tầm quan trọng vô cùng lớn”, ông Trương Tuấn phát biểu tại cuộc họp báo hôm thứ Hai.

Theo lời ông, "trong điều kiện hiện nay, điều cực kỳ quan trọng đối với những quốc gia có hình thức ba bên này là tăng cường phối hợp trong hàng loạt vấn đề quốc tế lớn, cùng hỗ trợ chủ nghĩa đa phương, chống lại bảo hộ mậu dịch và hợp tác sâu rộng trong các vấn đề quốc tế để góp phần quan trọng vào việc duy trì hòa bình, ổn định toàn cầu".

Quốc kỳ Ấn Độ  - Sputnik Việt Nam
Ấn Độ bắt đầu cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ

Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc nói thêm rằng sự tương tác như vậy cũng góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác giữa các quốc gia liên quan ở cấp độ song phương, cũng như củng cố niềm tin lẫn nhau và bày tỏ sự tin tưởng rằng "cuộc gặp tại Osaka sẽ mang lại kết quả tích cực".

Cuộc họp của các nhà lãnh đạo thuộc định dạng RIC sẽ được tổ chức bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, ngày và giờ chính xác hiện chưa được xác nhận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала