Ấn Độ dự định thông báo: Không từ bỏ việc mua S-400

© Sputnik / Department of the information support of the Baltic region / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
NEW DELHI (Sputnik) – Ban lãnh đạo Ấn Độ dự định "truyền đạt rõ ràng" với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo rằng New Delhi không định từ chối thực hiện giao kèo cung cấp các tổ hợp “Triumph” S-400 của Nga và ngừng hợp tác quốc phòng với Matxcơva, - nguồn tin ngoại giao thông báo với các phóng viên ở New Delhi.

Theo dữ liệu của nguồn này, trong chuyến thăm ba ngày của người đứng đầu cơ quan ngoại giao Mỹ, đại diện New Delhi sẽ cố gắng thuyết phục Washington không nên áp đặt biện pháp trừng phạt chống Ấn Độ trong khuôn khổ đạo luật CAATSA.

“Chúng tôi có lịch sử hợp tác quân sự lâu dài với Nga và chúng tôi không thể từ chối giao kèo. Chúng tôi dự định truyền đạt rõ ràng ý này cho phía Hoa Kỳ”, - đại diện ngoại giao tuyên bố.

S-400 - Sputnik Việt Nam
Đại diện Mỹ tại NATO cảnh cáo Thổ Nhĩ Kỳ về hậu quả của việc mua S-400

Đồng thời, ông nói rằng chương trình nghị sự của những cuộc hội đàm sắp tới có thể “gồm bất kỳ vấn đề” và cho đến hôm nay thì không hiện hữu khó khăn gì cho chương trình đàm phán.

Việc thực thi các giao kèo quốc phòng của Ấn Độ với Nga đã nhiều lần hứng chịu chỉ trích từ phía Washington, vốn coi New Delhi là đối tác quan trọng ở Nam Á. Năm 2018, Hoa Kỳ khăng khăng đòi Ấn Độ từ chối ký kết giao kèo lớn nhất về việc mua S-400 của Nga. Trong khi thừa nhận lịch sử hợp tác lâu dài giữa New Delhi và Matxcơva, Washington vẫn không loại trừ rằng Hoa Kỳ có thể áp đặt biện pháp trừng phạt chống các đối tác Ấn Độ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала