Chuyên gia giải thích lý do tại sao phái đoàn Nga trở lại PACE

© Sputnik / Vladimir Fedorenko / Chuyển đến kho ảnhPACE
PACE - Sputnik Việt Nam
STRASBOURG (Sputnik) - Phái đoàn Nga trở lại PACE vì Nga là một phần của châu Âu, - ông Yury Berestnev, Tổng biên tập tạp chí phân tích khoa học của “Tập san Tòa án Nhân quyền Châu Âu”, nói với Sputnik.

Vào tối thứ Ba, PACE đã thông qua nghị quyết mời phái đoàn Nga tham gia phiên họp tháng 6, mặc dù khả năng thách thức quyền lực của phái đoàn vẫn còn. Nghị quyết cũng nêu rõ rằng những quyền của phái đoàn gồm bỏ phiếu, phát biểu và cử đại diện sẽ không bị hạn chế bởi biện pháp trừng phạt. Liên bang Nga lần đầu tiên kể từ năm 2016 đã nộp đơn xin xác nhận thẩm quyền của mình tại PACE.

PACE - Sputnik Việt Nam
PACE bỏ phiếu mời Nga trở lại

Theo ông Berestnev, phái đoàn phải quay trở lại vì tham gia vào sự hình thành môi trường chính trị trên lục địa châu Âu là một trong những nhiệm vụ ngoại giao, của cả chính phủ lẫn quốc hội.

"Bởi vì nhờ có sự tham gia này, chúng ta có thể và sẽ ảnh hưởng đến cả chương trình nghị sự chính trị của các vấn đề liên quan đến châu Âu, cũng như tiếp thu mọi thứ tiên tiến, mới và đúng đắn, do trí tuệ tập thể sản sinh ra ở định dạng châu Âu và những điều chúng ta thường thiếu… Để nhận được sự đánh giá khách quan từ bên ngoài về việc chính quyền của chúng ta đang làm và làm ra sao, đồng thời thực hiện quyền này trong những mối quan hệ khác", ông cho biết.

“Chỉ vì chúng ta là một phần của châu Âu và đã đến lúc phải quay lại đầy đủ định dạng hợp tác”, ông Berestnev nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала