Bộ Ngoại giao Nga: Bệnh nhi ung thư ở Venezuela bị chết do lệnh trừng phạt của Mỹ

© Sputnik / Vladimir Sergeev / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Trong tương quan lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ với đề án ATMO ONLUS của Venezuela- Italy, một số bệnh nhân ung thư đã tử vong.

Ông Artem Kozhin Phó Giám đốc Cục Thông tin và Báo chí của Bộ Ngoại giao Nga công bố tin này trong cuộc phỏng vấn của “Izvestia”.

“Cụ thể, đề án ATMO ONLUS của Venezuela-Italy về hỗ trợ trẻ em bị ung thư đã rơi vào diện trừng phạt”, -  ông Kozhin tuyên bố.

Theo lời ông, kể từ tháng 3 năm 2019, do lệnh trừng phạt các ngân hàng châu Âu đã từ chối chuyển tiền để chi trả cho việc điều trị.

Jorge Arreaza - Sputnik Việt Nam
Venezuela: đứa trẻ chết mà không được điều trị vì lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

“Tháng Ba có 26 đứa trẻ cần được chữa bệnh, nhưng bây giờ thì ít hơn. Đáng tiếc là đã không thể cứu được một số bệnh nhi”, - thông báo của Bộ Ngoại giao chỉ rõ.

Ông Kozhin nói thêm rằng Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã kể về vấn đề này với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo trong cuộc gặp hồi tháng Năm tại thành phố Rovaniemi của Phần Lan.

Đồng thời, phía Nga đã chờ hồi âm suốt cả tháng, nhưng Washington “chỉ phô trương  phép lạ bằng lời nói để chứng tỏ rằng trong cái chết của các em nhỏ bị ung thư không có phần lỗi gì của người Mỹ”, - ông nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала