"Chim cú từ Harry Potter" sẽ giúp quân đội của Tổng thống Putin theo dõi kẻ thù

© Sputnik / Grigory Sysoev  / Chuyển đến kho ảnhMáy bay không người lái có hình dạng cú Bắc Cực
Máy bay không người lái có hình dạng cú Bắc Cực - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Lực lượng vũ trang của Vladimir Putin được bổ sung vũ khí trinh sát mới. Chiếc máy bay không người lái được ngụy trang thành một con cú Bắc cực đã được trình diễn tại triển lãm « Army-2019», Daily Mirror viết.

Theo ấn phẩm, «kẻ mạo danh biết bay» này  làm người ta nhớ đến con cú Bukl từ những cuốn sách và bộ phim về phù thủy trẻ Harry Potter. Hình dáng bất thường của thiết bị được thiết kế để gây nhầm lẫn cho kẻ thù và tạo cơ hội tiếp cận lặng lẽ đến các đối tượng quan trọng trong thời gian hành động chiến đấu. 

Thiết bị UAV có thể được vận chuyển và điều khiển bởi một người, sử dụng công cụ tìm phạm vi laser hướng dẫn mục tiêu cho máy bay và pháo binh. Trọng lượng của "con cú" là 5 kg và nó có thể ở trên không trung gần 40 phút. 

Những người chế tạo tin rằng ngụy trang độc đáo làm cho thiết bị của họ trở nên «khó phát hiện hơn nhiều» so với UAV thông thường. Rất có khả năng rằng con cú này có thể được sử dụng ở Bắc Cực, nơi Lực lượng Vũ trang Nga đang gia tăng hiện diện, tờ báo lập luận. 

Máy bay không người lái có hình dạng cú Bắc Cực - Sputnik Việt Nam
Máy bay không người lái có hình dạng cú Bắc Cực được giới thiệu tại Diễn đàn "Army-2019"

Ngoài ra, các nhà phát triển đã tạo ra một máy bay không người lái dưới dạng chim ưng. Thiết bị vẫn chưa được công bố này có thể bắt chước tiếng kêu của kẻ săn mồi để hù dọa những con chim trong khu vực sân bay. 

Cả hai thiết bị được phát triển bởi công nghệ đổi mới quân sự "ERA" ở Anapa, được thành lập theo sắc lệnh riêng của tổng thống Nga. Mục tiêu của tổ chức, mà «hoạt động của cơ quan được Tổng thống Putin theo dõi chặt chẽ», là phát triển các công nghệ đột phá cho quân đội Nga, Daily Mirror lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала