Nga và Việt Nam nhất trí hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng

© Ảnh : City portal 'Vtomske'/Dmitriy KandinskiyQuốc kỳ Việt Nam và Nga
Quốc kỳ Việt Nam và Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga và Việt Nam sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực bảo mật thông tin. Thỏa thuận về vấn đề này đã đạt được tại các cuộc tham vấn được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của Phó Thư ký Hội đồng An ninh Nga Oleg Khramov và Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam Bùi Văn Nam.

"Liên bang Nga và CHXHCN Việt Nam tuyên bố ý định tăng cường hợp tác thiết thực trong toàn bộ các vấn đề đảm bảo an ninh thông tin quốc tế, bao gồm cả việc sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia, làm suy yếu chủ quyền, ổn định chính trị, kinh tế và xã hội, cũng như nhằm mục đích khủng bố và các mục đích hình sự khác. Với mục tiêu củng cố quan hệ song phương, Liên bang Nga và CHXHCN Việt Nam đã thỏa thuận duy trì đối thoại song phương thường xuyên về các vấn đề đảm bảo an ninh thông tin quốc tế", - trích thông cáo. 

Diễn đàn Quân đội 2018  - Sputnik Việt Nam
Việt Nam tham dự diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế tại Nga

Những người tham gia cuộc tham vấn cũng xác định cách tiếp cận để chống lại các mối đe dọa trong việc sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông và thảo luận về các vấn đề chống lại việc sử dụng CNTT cho mục đích khủng bố và tội phạm khác.

"Các bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục hợp tác trong việc đảm bảo an ninh thông tin quốc tế với vai trò điều phối của Liên Hợp Quốc. Các bên khẳng định cần tiếp tục làm việc dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc về các quy tắc ứng xử có trách nhiệm của các quốc gia trong không gian thông tin", - Hội đồng An ninh Liên bang Nga lưu ý.

Hai bên cũng xác định về sự tương đồng chiến lược trong cách tiếp cận của hai nước liên quan đến lĩnh vực an ninh mạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала