Quân đội Nga đã nhận được tổ hợp phá mìn mới "Listva"

© Sputnik / Alexander Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhXe rà phá bom mìn từ xa "Listva”
Xe rà phá bom mìn từ xa Listva” - Sputnik Việt Nam
CÔNG VIÊN PATRIOT (Sputnik) - Quân đội Nga bắt đầu nhận được máy phá mìn điều khiển từ xa mới "Listva" , dịch vụ báo chí của tập đoàn "Roselektronika" (thuộc thành phần công ty nhà nước Rostec) thông báo.

 "Việc chuyển giao tổ hợp phá mìn  điều khiển từ xa mới "Listva" cho quân đội đã bắt đầu. Công ty cổ phần "Nhà máy sản xuất công cụ Krasnodar" Kaskad" (thuộc thành phần của  "Roselektronika") đang thực hiện công việc hiện đại hóa sản phẩm nhằm tăng hiệu quả của công tác chiến đấu",- "Roselektronika" cho biết.

Pantsir-S - Sputnik Việt Nam
Dự kiến hoàn thành việc chế tạo tổ hợp "Pantsir-SM" mới vào năm 2021

 "Roselektronika" thông tin rõ rằng  tại diễn đàn «Army-2019» đã trình bày một mẫu máy, được trang bị cho đơn vị tên lửa của Lực lượng tên lửa chiến lược.

Trước đó tại Rostec đã báo cáo rằng "Listva" là phát triển đầu tiên như vậy ở Nga. Khi khi phát hiện ra mìn có trang bị yếu tố điện tử, việc rà phá bom xảy ra với sự trợ giúp của bộ phát vi sóng. Bức xạ "đốt cháy" các thiết bị điện tử của thiết bị nổ, khiến mìn trở thành vô dụng.

Theo giải thích của giám đốc công nghiệp của cụm vũ khí của Tập đoàn Nhà nước Rostec, ông Sergei Abramov, cỗ máy được chế tạo vì lợi ích của Lực lượng tên lửa chiến lược, đặc biệt là tìm kiếm và vô hiệu hóa các thiết bị nổ đặt trên đường di chuyển của các tổ hợp tên lửa như Topol, Topol-M và Yars.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала