Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ bí mật về cuộc thử nghiệm đầu tiên với súng Kalashnikov

© AP Photo / Vladimir VyatkinMikhail Kalashnikov và AK-47
Mikhail Kalashnikov và AK-47 - Sputnik Việt Nam
KUBINKA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga đã giải mật các tài liệu lưu trữ độc đáo về những cuộc thử nghiệm đầu tiên với súng tiểu liên Kalashnikov.

Tại Diễn đàn “Army-2019”, Tổng cục Tên lửa và Pháo binh đã công bố hàng loạt tài liệu phản ánh kết quả thử nghiệm các mẫu vũ khí cá nhân hồi những năm 1943-1945, trong đó có mẫu thiết kế súng của thượng sĩ Kalashnikov.

Kalashnikov - Sputnik Việt Nam
“Kalashnikov” sẽ chế tạo dòng robot chiến đấu cho Bộ Quốc phòng

Theo lời kể của Trung tướng Nikolai Parshin Tổng cục trưởng, một phần các tài liệu là ghi chép, thư từ của các chuyên viên thao trường Shurovsky nói về sáng chế và thử nghiệm súng.

“Một trong những tài liệu là báo cáo của thao trường Shurovsky về việc thử nghiệm loại súng carbine tự nạp theo thiết kế của Kalashnikov và súng Petrov cỡ nòng 7,62 mm”, - ông Parshin thông báo.

Có tài liệu khác là báo cáo kết quả thử nghiệm súng cỡ nòng 7,62 mm của nhà thiết kế Alexey Sudaev.

Theo quan điểm của Trung tướng Nikolai Parshin, nếu như chuyên gia Sudaev không chết trẻ ở tuổi 36, thì "sự phát triển của súng tiểu liên và vũ khí cá nhân nói chung chắc hẳn sẽ đi theo con đường khác".

Súng trường tấn công mới AK-12 - Sputnik Việt Nam
“Thử thách” súng trường tấn công Kalashnikov trong điều kiện khắc nghiệt (Video)

Tổng cục Tên lửa và Pháo binh đang tiến hành việc giải mật, bạch hóa các sự kiện và tài liệu lịch sử trước đây chưa được biết, liên quan đến việc phát triển và thử nghiệm các mẫu vũ khí cá nhân. Công tác này tiến hành trong Kho Lưu trữ Trung ương thuộc Bộ Quốc phòng, Lưu trữ Quân đội Nhà nước Nga, Lưu trữ của Tổng cục Tên lửa và Pháo binh và Viện Nghiên cứu Trung ương 3 thuộc Bộ Quốc phòng Nga.

Diễn đàn «Army 2019» tổ chức tại công viên "Patriot" ngoại ô Moskva từ ngày 25 đến 30 tháng 6. Hãng thông tấn quốc tế  "Rossiya Segodnya" và Sputnik là đối tác thông tin chính thức của diễn đàn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала