Nga tạo ra radar "vô hình" đối với máy bay

© Flickr / US Air ForceLockheed Martin F-35 Lightning II
Lockheed Martin F-35 Lightning II - Sputnik Việt Nam
KUBINKA (Sputnik) – Nga và tạo ra và thử nghiệm thành công trạm radar thụ động "Tropa", vô hình đối với máy bay và máy bay không người lái do thám, ông Alexander Petrov, tổng giám đốc của xí nghiệp sản xuất kiêm nhà phát triển OKB Planeta nói với Sputnik.

Ông cho biết: “Trong khuôn khổ hoạt động thử nghiệm-thiết kế Tropa ​​của mình, chúng tôi đã tạo ra một radar khu vực thụ động. Ý tưởng rất đơn giản - sử dụng sự phản chiếu từ các tháp phát sóng truyền hình và di động, nghĩa là radar tiếp nhận tín hiệu, chứ bản thân không phát đi bất cứ tín hiệu gì, vì vậy “không thể nhìn thấy và nghe thấy nó", nhưng đồng thời có thể nhận được thông tin về những thiết bị bay mà chúng ta quan tâm", - ông nói.

Trạm radar cỡ nhỏ Surok - Sputnik Việt Nam
“Surok” - trạm radar đa năng cỡ nhỏ của Nga

Nói về việc sử dụng radar Tropa, nhà phát triển nhấn mạnh rằng, radar đã được thử nghiệm thành công sau khi chặn tín hiệu của máy bay được phản lại từ các tháp truyền thông trong thành phố.

"Hiện nay đã có một số khách hàng quan tâm tới sản phẩm này, và không chỉ từ phía các cơ quan an ninh", - ông  Petrov nói thêm.

Ông lưu ý rằng, cả các khách hàng tư nhân, những người muốn đảm bảo quyền bất khả xâm phạm đối với cuộc sống riêng của mình cũng bày tỏ quan tâm muốn mua Tropa.

"Hiện nay an ninh không chỉ quan trọng đối với các cơ quan và tập đoàn lớn của chính phủ, mà còn đối với các cá nhân tư nhân, đó là những người giàu không muốn bị máy bay không người lái theo dõi, họ thể hiện sự quan tâm đến phát triển của chúng tôi", - ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала