Công viên sinh thái Trung Quốc buộc phải đóng cửa vì du khách ngắt hết hoa sen (Ảnh)

© Sputnik / Yuri Zolotarevhoa sen
hoa sen  - Sputnik Việt Nam
Công viên sinh thái ở phía tây nam Trung Quốc đã buộc phải đóng cửa trước cuối năm nay vì hàng trăm khách du lịch đã cướp phá những cánh đồng ha sen, theo SCMP.

Công viên văn hóa và sinh thái Long Kiều ở tỉnh Tứ Xuyên được biết đến với những cánh đồng sen tuyệt đẹp rộng khoảng 250.000 mét vuông.

Сô gái chụp ảnh bên hoa sen - Sputnik Việt Nam
Thiếu nữ chụp ảnh khỏa thân, hở cả phần nhạy cảm bên hoa sen: "Chơi ảnh nude phải văn minh!"

Công viên đóng cửa từ cuối tháng 3 để xây dựng nguồn nước và theo dự kiến sẽ sớm được mở cửa trở lại. Nhưng kể từ đầu mùa hoa sen nở, hàng trăm người đã xâm nhập trái phép vào công viên và cắt hết hoa. Vì vậy, các nhà quản lý đã buộc phải đóng cửa công viên cho đến cuối năm nay.

Video và ảnh chụp cảnh người dân hái hoa sen phát tán rộng rãi trên Internet Trung Quốc, gây nên làn sóng chỉ trích gay gắt.

Nhân viên công viên phải buồn bã nghi nhận rằng kể cả biện pháp tăng số lượng tuần tra an ninh trong công viên vẫn không giúp kiểm soát dòng khách du lịch. Các bảng cảnh báo trên hàng rào và ở khu vực lân cận cũng không mang lại kết quả. Vì vậy mà mặc dù công việc xây dựng trong công viên gần như đã hoàn thành, nhưng mở cửa công viên giờ đây cũng không còn ý nghĩa gì, vì hoa đã bị hái gần hết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала