Phi hành gia Nga cùng phi hành đoàn quốc tế sẽ bay vòng quanh Trái đất bằng máy bay

© Ảnh : Roscosmos Phi hành gia Nga Gennady Padalka chụp ảnh selfie trong không gian
 Phi hành gia Nga  Gennady Padalka chụp ảnh selfie trong không gian - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhà du hành vũ trụ người Nga Gennady Padalka và phi hành gia người Mỹ Terry Weerts trong thành phần của phi hành đoàn quốc tế sẽ đặt mục tiêu phá kỷ lục thế giới từ 11 năm trước bằng cách bay quanh Trái đất qua cả hai cực, như tin đưa trên trang mạng của dự án One More Orbit.

Gulfstream G650ER sẽ cất cánh ngày 9 tháng 7 từ Trung tâm vũ trụ Kennedy (Cape Canaveral, Hoa Kỳ). Nó sẽ đến Bắc Cực, sau đó hạ cánh xuống Nur-Sultan (Kazakhstan) để tiếp nhiên liệu. Một lần tiếp nhiên liệu khác được lên kế hoạch ở Port Louis (Mô-ri-xơ), sau đó máy bay sẽ bay đến Nam Cực và thực hiện tiếp nhiên liệu ở Punta Arenas (Chile).

ISS - Sputnik Việt Nam
Roscosmos cung cấp cho du khách dịch vụ bay vòng quanh trái đất theo lộ trình của Gagarin

Hành trình vòng quanh thế giới dài 41526 km sẽ kết thúc vào ngày 11 tháng 7 tại Cape Canaveral, sau 49 giờ 36 phút.

Phi hành đoàn bao gồm mỗi công dân của các nước Anh, Đan Mạch, Nam Phi, Ucraina, Ba Lan và Qatar sẽ phải phá kỷ lục do Bombardier Global Express lập vào tháng 11 năm 2008 với khoảng thời gian 52 giờ 32 phút.

Ông Padalka đã thực hiện năm chuyến bay vào vũ trụ, lập kỷ lục thế giới về tổng thời gian các chuyến bay vào vũ trụ (878 ngày). Weerts thì đã hai lần thực hiện các chuyến bay trong không gian.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала