Các nhà khoa học tìm ra nguyên nhân vì sao đồ ăn nhiều mỡ gây béo phì

MATXCƠVA (Sputnik) - "Thủ phạm" chính gây ra bệnh béo phì khi ăn một lượng lớn thực phẩm nhiều mỡ là các tế bào miễn dịch đặc biệt sống trong ruột, chúng thay đổi hoạt động của ruột khi xuất hiện thêm calo. Các nhà sinh học phân tử Nhật Bản viết về điều này trong tạp chí Cell Reports.

"Giờ đây chúng ta biết rằng việc tiêu thụ thực phẩm béo không nhất thiết dẫn đến béo phì – có thể ngăn chặn chứng bệnh này bằng cách phá hủy các tế bào ILC2. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể chống lại chứng béo phì không chỉ bằng cách thay đổi chế độ ăn, mà còn thông qua việc kiểm soát hành vi của các tế bào miễn dịch này, đây là việc mà chúng tôi sẽ bắt tay vào thực hiện trong thời gian tới", ông Takaharu Sasaki từ Trung tâm RIKEN ở Kanagawa (Nhật Bản) cho biết.

Em bé - Sputnik Việt Nam
Hé lộ một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh béo phì ở trẻ em

Từ những năm 80 của thế kỷ trước, trên thế giới xu hướng mắc bệnh béo phì đang ngày một gia tăng. Năm ngoái, một phần ba cư dân trên toàn cầu, tổng cộng 1,9 tỷ người, mắc chứng thừa cân, trong đó 15% bị bệnh béo phì ở mức nghiêm trọng.

Theo các chuyên gia của Liên Hợp Quốc, gần một nửa số bệnh, bao gồm các vấn đề về tim, tiểu đường và ung thư, có liên quan trực tiếp đến béo phì.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала