Chính quyền Amsterdam đề xuất cấm gái mại dâm “chào hàng” qua cửa sổ

© AFP 2023 / Anoek De Groot“Phố đèn lồng đỏ” ở Amsterdam
“Phố đèn lồng đỏ” ở Amsterdam - Sputnik Việt Nam
Thị trưởng thành phố Amsterdam, bà Femke Halsema, đưa ra bốn lựa chọn để giải quyết vấn đề của khách du lịch, quấy nhiễu gái mại dâm làm việc hợp pháp trong khu đèn đỏ.

Trong số đó, có lệnh cấm gái mại dâm “tự quảng cáo” qua cửa sổ của nhà chứa, Dutch News đưa tin.

Trang bị rèm cửa sổ sẽ làm giảm lượng khách du lịch, nhưng đồng thời hạn chế này sẽ ngăn người bán dâm tự “chào hàng”, các quan chức cho biết.

Khả năng thứ hai là chuyển tất cả nhà thổ có cửa sổ từ trung tâm và những khu phố chuyên biệt lâu đời nhất đến vùng ngoại ô của thành phố. Tuy nhiên, những người hành nghề mại dâm đã bày tỏ lo ngại rằng làm việc ở vùng ngoại ô, nơi có ít cảnh sát, sẽ kém an toàn hơn.

Lựa chọn thứ ba và thứ tư là phân tán những nhà thổ ở nhiều khu vực khác nhau của thành phố để giảm sự tập trung của khách du lịch xung quanh họ, và thắt chặt thủ tục cấp phép làm việc trong nhà thổ với cửa sổ.

Tất cả tùy chọn này sẽ được trình bày để cư dân thành phố thảo luận vào tháng Bảy. Sau đó, họ sẽ bình chọn và đưa ra phương án tối ưu.

 Nhận xét về những đề xuất này trong cuộc phỏng vấn với Nieuwsuur, bà Femke Halsema nhấn mạnh rằng vấn đề được đặt ra không phải bởi gái mại dâm và nhà thổ, mà bởi khách du lịch. Bỏ qua những gì đang xảy ra, nhà chức trách trước đây đã cho phép xuất hiện một "quái vật nhiều đầu" từ những vấn đề ở khu đèn đỏ De Wallen. Ở đó, theo thị trưởng, khách du lịch say xỉn tổ chức những bữa tiệc ồn ào, làm phiền người dân địa phương, suồng sã nhìn ngắm gái mại dâm trong cửa sổ nhà chứa và làm nhục họ, chụp ảnh tự sướng với nền phía sau là những cô gái, điều không thể chấp nhận được.

Bà cũng nhắc lại vấn đề của những nhà thổ trực tuyến, cản trở sự kiểm soát ngành công nghiệp tình dục trong thành phố, tạo ra rủi ro cho khách hàng và tăng sự cạnh tranh đối với gái mại dâm được cấp phép.

 Hoạt động mại dâm ở Hà Lan đã được hợp pháp hóa vào năm 2000. Vào mùa xuân năm 2019, chính quyền Amsterdam đã cấm tổ chức những tour du lịch ở các khu đèn đỏ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала