Các nhà tâm lý học cho biết cách để trở thành người hạnh phúc

CC0 / Pixabay / Hạnh phúc
Hạnh phúc - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Để trở nên hạnh phúc, bạn cần học cách duy trì sự cân bằng giữa các khía cạnh phức tạp và đơn giản trong cuộc sống, đồng thời đừng biến hạnh phúc thành mục đích tự thân. Đây là quan điểm của các nhà tâm lý học thế giới được Sputnik khảo sát.

Tiến sĩ Triết học và Tâm lý học, người đang theo học ở cấp sau tiến sĩ thuộc khoa tâm thần học tại Mount Sinai Beth Israel, New York, ông Rafael Kalati, cho rằng vấn đề hạnh phúc rất quan trọng trong thế giới hiện đại.

Dinh Tổng thống ở chính giữa trung tâm của Helsinki, Phần Lan - Sputnik Việt Nam
Nêu tên những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

"Hạnh phúc là được sống, yêu những gì bạn làm, công việc, hoạt động của bạn. Để hạnh phúc, bạn cần học cách duy trì sự cân bằng giữa những khía cạnh khó khăn và đơn giản trong cuộc sống. Chìa khóa của hạnh phúc là học cách chấp nhận những gì chúng ta không thể thay đổi trong cuộc sống và học cách nhận thức thế giới xung quanh một cách tích cực, tìm kiếm những khoảnh khắc tích cực, những lý do để sống”, - nhà tâm lý học nói.

Đến lượt mình, chủ tịch Hiệp hội Khoa học Tâm lý Quốc tế tại UNESCO, ông Sazasyven Cooper, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik rằng những người trẻ tuổi có cơ hội thay đổi mọi thứ trên thế giới để trở nên hạnh phúc.

“Để đạt được hạnh phúc cá nhân, cần hiểu rõ bạn nhìn nhận mình là người thế nào, nhận biết những ưu tiên của bạn và tìm những người sẽ giúp bạn trong việc này”, - ông nói.

Và được đi qua cầu trước Lễ khanh thành - Sputnik Việt Nam
Những nhịp cầu hạnh phúc

Theo nhà tâm lý học người Nga, Tiến sĩ tâm lý học, Giáo sư Đại học Nghiên cứu Quốc gia thuộc đại học Kinh tế cấp cao, Đại học Quốc gia Matxcơva Dmitry Leontyev, hạnh phúc không thể được coi là mục đích tự thân.

"Từ lâu, triết học thế giới đã hiểu rằng khi hạnh phúc trở thành mục tiêu thì nó sẽ trượt khỏi vòng tay chúng ta. Hạnh phúc không đến với những người phấn đấu vì hạnh phúc, hạnh phúc đến với những người phấn đấu vì điều gì khác, như một tác dụng phụ", - ông Leontyev nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала