Các nhà khoa học: Bóng đá ảnh hưởng đến tâm trạng cổ động viên nam và nữ như thế nào?

© AP Photo / Tran Van MinhNgười hâm mộ bóng đá Việt Nam vui sướng mừng chiến thắng của đội tuyển nước nhà tiến vào trận chung kết giải Vô địch Châu Á U 23.
Người hâm mộ bóng đá Việt Nam vui sướng mừng chiến thắng của đội tuyển nước nhà tiến vào trận chung kết giải  Vô địch Châu Á U 23. - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Trận đấu bóng đá bị thua khiến đàn ông buồn hơn phụ nữ, nhưng người hâm mộ nữ lo lắng hơn và thường cảm thấy bất hạnh trước khi trận đấu bắt đầu mà kết quả rất khó dự đoán. Điều này được nêu trong bài viết của các nhà nghiên cứu Nga trên Journal of Happiness Studies.

Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã nghiêm túc quan tâm đến vấn đề thể thao không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân các vận động viên chuyên nghiệp, mà cả những người hâm mộ đang trải nghiệm chúng trên khán đài và ở nhà. Ví dụ, một vài năm trước, các bác sĩ nhận thấy rằng số lượng các cơn đau tim và các cuộc gọi xe cứu thương đã tăng lên nhiều lần trong các giải vô địch bóng đá thế giới gần đây.

Tiền đạo Công Phượng nỗ lực dứt điểm.  - Sputnik Việt Nam
CLB Bỉ gọi Công Phượng là "Messi Việt Nam"

Những trường hợp như vậy buộc các nhà khoa học phải tích cực nghiên cứu các tính năng của trận bóng đá khiến người hâm mộ lo lắng và sử dụng các tính năng đó để cải thiện sức khỏe khán giả hoặc bảo vệ sức khỏe của họ.

Theo kết quả phân tích hình ảnh người hâm mộ tại các trận bóng đá, các nhà nghiên cứu kết luận rằng đàn ông hóa ra là người hâm mộ tình cảm hơn phụ nữ - trung bình, họ vui mừng trước những chiến thắng nhiều hơn và trải nghiệm sau khi thất bại nhiều hơn người hâm mộ nữ. Ngoài ra, họ rất hài lòng với các thẻ đỏ phạt các cầu thủ của câu lạc bộ khách, điều này hoàn toàn không gây khó chịu cho phụ nữ.

Mặt khác, phụ nữ lo lắng hơn về kết quả trận đấu khó đoán tỷ số, trong khi đàn ông không đặc biệt lo lắng về điều này và hạnh phúc hơn nếu đội của họ giành chiến thắng trong cuộc chiến kiên trì và khó lường.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала