Nga chế tạo hệ thống tín hiệu giúp giảm khả năng xảy ra tai nạn hàng không

© Sputnik / Rafael DaminovMáy bay Nga Airbus A321 rơi tại Ai Cập
Máy bay Nga Airbus A321 rơi tại Ai Cập  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Tập đoàn “Công nghệ vô tuyến điện tử” (KRET) đã chế tạo hệ thống tín hiệu hàng không (SVS-L) mới với máy laser đo tốc độ và độ cao bay của máy bay, giúp giảm khả năng xảy ra tai nạn máy bay, ông Nikolai Kolesov, Tổng giám đốc của công ty cho biết.

Lần đầu tiên, công nghệ sẽ được trình bày tại triển lãm hàng không MAKS-2019, được tổ chức từ ngày 27 tháng 8 đến ngày 1 tháng 9 tại Zhukovsky gần Matxcơva.

Yak-152 - Sputnik Việt Nam
Có thể xem những gì tại triển lãm hàng không MAKS-2019 sắp tới?

"Việc lắp đặt SVS-L trên máy bay và trực thăng sẽ ngăn chặn khả năng đóng băng của thiết bị khi nhiệt độ hạ thấp ở độ cao lớn, điều thường gây ra sai sót trong việc đo tốc độ máy bay. Ngoài ra, công nghệ sẽ gần như loại bỏ khả năng hiển thị sai chỉ số của các thiết bị trong buồng lái, cũng như hoạt động bất thường của hệ thống điều khiển chuyến bay. Điều này sẽ làm giảm đáng kể tỷ lệ tai nạn và thảm họa hàng không", ông Kolesov nói.

Người đối thoại của hãng tin giải thích rằng, trong hệ thống mới, lần đầu tiên sử dụng máy đo tốc độ bằng laser, tiêu thụ ít năng lượng để hoạt động hơn ống Pitot, thiết bị đo tốc độ bay bằng áp suất vẫn được lắp đặt trên máy bay ngày nay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала