Một phụ nữ lấy chồng Trung Quốc bất ngờ trở về trong tình trạng không tỉnh táo

Ngày 9/7, tin từ UBND xã Rạch Chèo (huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) cho biết, một phụ nữ lấy chồng Trung Quốc 6 năm trước, nay vừa trở về quê nhà ở xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau), theo Dân Trí.

Năm 2013, qua mai mối, chị Bùi Thị M. (SN 1993, ngụ xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) lấy một người đàn ông Trung Quốc. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này không kéo dài được bao lâu.

Cụ Hến ngồi khóc bên con gái thất lạc 22 năm - Sputnik Việt Nam
Phút trùng phùng của người mẹ 83 tuổi và con gái lưu lạc 22 năm

Sau đó, chị M. tiếp tục lấy một người đàn ông Trung Quốc khác. Ở với người chồng thứ 2, chị M. sinh được 2 người con.

Vào cuối tháng 5/2019, chị M. bất ngờ được người dân phát hiện lang thang ở biên giới Trung Quốc - Việt Nam (khu vực tỉnh Lạng Sơn) trong tình trạng tinh thần không được minh mẫn, chủ yếu nói tiếng Trung Quốc.

Một lãnh đạo UBND xã Rạch Chèo cho biết, người dân phát hiện chị M. về Việt Nam trong tình trạng tinh thần hoảng loạn. Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn nhận nuôi chị. Sau đó, hình ảnh của chị M. được chia sẻ trên mạng xã hội nên gia đình chị mới nhận ra.

© Ảnh : Người đưa tinChị Mơ (bên trái) vẫn trong trạng thái lúc tỉnh lúc mơ, nói không lưu loát sau khi trở về nhà.
Một phụ nữ lấy chồng Trung Quốc bất ngờ trở về trong tình trạng không tỉnh táo - Sputnik Việt Nam
Chị Mơ (bên trái) vẫn trong trạng thái lúc tỉnh lúc mơ, nói không lưu loát sau khi trở về nhà.

Nhờ mọi người giúp đỡ, sau khi biết tin và nhận ra con gái ở Lạng Sơn, ông Bùi Văn B. (cha chị M.) đã đi từ Cà Mau ra Lạng Sơn để đón con. Theo ông B., thời gian đầu đến Lạng Sơn, chị M. không nhận ra ông.

Cảnh sát Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh giải cứu 17 cô dâu Việt bị bán sang Trung Quốc

Thấy tình trạng của con không tốt nên ông B. nhờ người mua thuốc cho con uống. Sau đó, sức khỏe của chị M. dần ổn định nhưng lại lúc nhớ, lúc quên.

Theo người nhà chị M., ban đầu, một nhóm từ thiện "Thắp sáng niềm tin" ở Lạng Sơn tiếp xúc với chị M. thấy tinh thần chị không ổn. Sau đó, qua thăm hỏi, gợi mở, chị M. mới nói được những từ như "Cà Mau", "Cái Nước", nhắc đến các tên Bùi Văn B., Bùi Thị M. Từ đó, tổ chức này quay lại video rồi chia sẻ trên mạng, sau đó gia đình chị M. mới biết được.

Chị M. được người thân đón về quê nhà ở huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) vào sáng ngày 9/7. Theo gia đình chị, hiện chị có một con trai 5 tuổi và một con trai 4 tuổi vẫn đang ở với người chồng thứ 2 ở Trung Quốc.

© Ảnh : Người đưa tinHàng xóm đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình khi hay tin đưa chị Mơ về
Một phụ nữ lấy chồng Trung Quốc bất ngờ trở về trong tình trạng không tỉnh táo - Sputnik Việt Nam
Hàng xóm đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình khi hay tin đưa chị Mơ về

Còn việc vì sao chị M. bất ngờ từ Trung Quốc trở về quê nhà Việt Nam, lang thang trong tình trạng không tỉnh táo thì vẫn chưa xác định rõ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала