Rosoboronexport sẵn sàng thảo luận về chuyển giao công nghệ hải quân

© Sputnik / Alexey Danichev  / Chuyển đến kho ảnhTàu tuần tra cỡ nhỏ (tàu hộ tống) thuộc Dự án 20382 Tiger
Tàu tuần tra cỡ nhỏ (tàu hộ tống) thuộc Dự án 20382 Tiger - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Triển lãm Hải quân Quốc tế (IMDS) lần thứ 9 khai mạc vào ngày 10 tháng 7 năm 2019 tại St. Petersburg, thủ đô phương Bắc của nước Nga. Đây là siêu đô thị lớn thứ hai của Nga, một trung tâm khoa học, công nghiệp và văn hóa lớn, một trong những cảng thương mại quan trọng nhất của Nga.

Gần thành phố này bố trí căn cứ chính của hạm đội quân sự lâu đời nhất của đất nước – Hạm đội Baltic.

Diễn đàn hải quân có uy tín cao

Cơ sở tổ chức IMDS-2019 là Bộ Công Thương Liên bang Nga với sự tham gia của Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Nga, Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật - quân sự Liên bang Nga (FSMTC) và Rosoboronexport. Tại cuộc triển lãm các doanh nghiệp khác nhau giới thiệu những sản phẩm của mình, kể cả các mẫu vũ khí và thiết bị hải quân kích thước thực tế. Trong khuôn khổ diễn đàn sẽ tổ chức các hội thảo và thuyết trình về những vấn đề khác nhau trong lĩnh vực hải quân và đóng tàu. Các vị khách của cuộc triển lãm sẽ đến thăm những doanh nghiệp quốc phòng trong thành phố. Tham gia IMDS-2019 có 352 cơ sở, trong đó có 28 công ty nước ngoài từ 19 quốc gia, 45 phái đoàn chính thức từ 33 quốc gia, trong đó có 23 phái đoàn của lực lượng hải quân từ nhiều quốc gia đến dự triển lãm theo lời mời của Rosoboronexport. 

Ông Alexander Mikheev - Sputnik Việt Nam
Châu Á-Thái Bình Dương là khách hàng ưu tiên của Rosoboronexport

“Trong những năm qua, Triển lãm IMDS đã trở thành một trong những diễn đàn hải quân lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới, tại đây giới thiệu những phát triển tiên tiến nhất trong lĩnh vực đóng tàu và kỹ thuật hàng hải. Rostec và các doanh nghiệp trong thành phần tập đoàn chúng tôi tham gia tích cực vào diễn đàn này”, - ông Sergei Chemezov, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nhà nước Rostec cho biết.

“Chúng tôi liên tục mở rộng phạm vi giao hàng cho Hải quân. Ngày nay, các quốc gia Đông Nam Á đang thể hiện sự quan tâm lớn nhất đối với các sản phẩm và giải pháp công nghệ của chúng tôi. Tập đoàn chúng tôi đang tích cực làm việc với các đối tác truyền thống - Ấn Độ và Trung Quốc".

Trong khuôn khổ IMDS-2019, Rosoboronexport (trong thành phần Tập đoàn Nhà nước Rostec) sẽ giới thiệu với khách hàng nước ngoài các mẫu kỹ thuật hải quân mới của Nga.

“Nga đang hiện diện ở hầu hết các phân khúc thị trường sản phẩm hải quân và chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu của bất kỳ khách hàng nào. Ngoài ra, chúng tôi sẵn sàng chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực này và có năng lực trong việc xây dựng và trang thiết bị cho các cơ sở hạ tầng trên bờ”, - CEO của Tập đoàn Xuất khẩu Vũ khí Quốc gia Nga (Rosoboronexport) Alexandr Mikheev cho biết. - Danh sách đơn đặt hàng của chúng tôi về các sản phẩm hải quân vượt quá 5 tỷ USD, đảm bảo việc làm cho các doanh nghiệp đóng tàu với toàn bộ các vật liệu thiết bị thành tố của Nga. Ví dụ, chúng tôi sản xuất động cơ tua-bin khí có thể được trang bị cho các sản phẩm xuất khẩu”.

Những sản phẩm mới được giới thiệu tại Tiển lãm IMDS năm 2019

Đại diện khách hàng nước ngoài tại IMDS-2019 đang chờ đợi những sản phẩm mới thú vị. Ví dụ, các nhà sản xuất sẽ giới thiệu hệ thống tên lửa bờ đối hạm Rubezh-ME và pháo tự động 57 mm trên Mô-đun AU-220M trang bị cho tàu chiến.

 Sẽ tổ chức lễ ra mắt các mẫu tàu chiến có nhu cầu lớn nhất trên thị trường:

  • khinh hạm lớp Gepard-3.9
  • tàu tuần tra cỡ nhỏ (tàu hộ tống) thuộc Dự án 20382 Tiger

 (cả hai đều là phiên bản xuất khẩu mới)

  • tàu quét mìn ven bờ thuộc Dự án 12701E
  • tàu tuần tra thuộc Dự án 22160
  •  tàu tuần tra tốc độ cao (tàu lượn) thuộc dự án 12150 Mangust
  • tàu đổ bộ vận tải BK-16E
  • tàu ngầm điện diesel lớp Varshirlanka thuộc Dự án 636
  • tàu ngầm diesel-điện Amur-1650 (phiên bản xuất khẩu thuộc dự án 677 Lada), (cả hai loại tàu này đều được trang bị hệ thống tên lửa Club-S).

Sự quan tâm đến dịch vụ bảo hiểm toàn diện

 Đồng thời, Tổng Giám đốc Rosoboronexport Alexander Mikheyev lưu ý rằng, công ty ghi nhận sự quan tâm lớn đối với dịch vụ bảo hiểm toàn diện cho các sản phẩm hải quân được cung cấp cho khách hàng và phản ứng với điều này.

“Một ví dụ điển hình là tàu sân bay Vikramaditya của Hải quân Ấn Độ. Kể từ khi chiếc tàu được giao cho khách hàng vào năm 2013, chúng tôi hỗ trợ kỹ thuật cho thủy thủ đoàn trong việc bảo trì và sửa chữa các thiết bị trên tàu và trong việc nâng cấp cơ sở hạ tầng ven biển. Rosoboronexport và nhà máy Sevmash sẽ tham gia tích cực vào kế hoạch bảo dưỡng và hiện đại hóa tàu sân bay Ấn Độ trong năm 2020".

Nhân tiện, bên lề triểm lãm IMDS-2019, những người tham gia và khách mời có thể ghé thăm con tàu quân sự của Nga đầu thế kỷ XVIII. Bây giờ ở St. Petersburg trưng bày bản sao chính xác (1: 1) của tàu chiến "Poltava" được tái tạo theo các bản vẽ cũ và bằng vật liệu từng được sử dụng để đóng tàu thời đó. Con tàu hoàn toàn sẵn sàng để ra biển. Một trong những nhà thiết kế từng xây dựng chiếc tàu Poltava là Vua Pyotr Đại đế - người tạo ra hạm đội Nga và người sáng lập St. Petersburg.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала