Vấn đề sức khỏe nào mà phụ nữ thậm chí không muốn thừa nhận với chính mình?

© Depositphotos.com / Tampatra@hotmail.com / Сô gái
Сô gái - Sputnik Việt Nam
Các bác sĩ đã chỉ ra một vấn đề với sức khỏe qua hiện tượng mà nhiều phụ nữ mắc phải, xem nhẹ hoặc không thừa nhận và cảm thấy bất tiện cả khi nói với bác sĩ.

Các nhà khoa học Mỹ đã thực hiện một nghiên cứu xua tan huyền thoại rằng ngáy về cơ bản là vấn đề của nam giới, - theo thông báo trên jcsm.aasm.org. Như xác minh trong một thí nghiệm với sự tham gia của hơn 1.900 đàn ông và phụ nữ, thì các đại diện phái đẹp cũng “kéo gỗ” thường xuyên như đàn ông, mà lại còn ngáy khá to. Cường độ tiếng ngáy ở nam giới đạt trung bình 52 decibel còn ở nữ giới – 50 decibel.

Đồng thời, trước khi nghiên cứu, các chuyên gia đã hỏi những người tham gia khảo sát về chuyện ngáy. Chỉ có khoảng 31% phụ nữ xác nhận có ngáy khi ngủ, trong khi 53% nam giới thừa nhận điều đó. 68% phụ nữ tuyên bố không gặp phải vấn đề ngáy ngủ, nhưng hóa ra là không đúng. Còn 40% phụ nữ nằm trong số những người ngáy to. Các nhà khoa học kết luận rằng cánh phụ nữ đánh giá tiếng ngáy của mình là nhẹ ngay cả khi thực ra họ tạo âm thanh khá “rộn ràng”.

Cũng cần lưu ý rằng 2/3 số người tham gia khảo sát thông báo về hiện tượng có lúc ngưng thở - mức vừa hoặc nặng (ngừng chuyển động hô hấp) - trong khi ngủ. Như  các chuyên gia khái quát, ở hơn 90% phụ nữ có khoảnh khắc ngưng thở khi ngủ là tình trạng không được chẩn đoán, nhưng về lâu dài có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nói chung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала