Nga chế tạo hệ thống điều khiển vũ khí “Serval”

MATXCƠVA (Sputnik) - Hệ thống điều khiển vũ khí hạng nhẹ “Serval” được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu cỡ nhỏ, trước hết là máy bay không người lái, đã được tạo ra ở Nga, ông Viktor Komardin, một trong những lãnh đạo của tập đoàn “Morinformsystem-Agat” nói với Sputnik.

"Hệ thống điều khiển vũ khí “Serval” cỡ nhỏ này được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu kích thước nhỏ trên không, trước hết là chống lại các máy bay không người lái nhỏ, cũng như các mục tiêu tương tự trên mặt nước và trên đất liền”, ông Komardin nói.

Xe tăng T-14 “Armata” tại Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2019 - Sputnik Việt Nam
Diễn đàn "Army-2019" đạt kỷ lục

 Khoảng cách tiêu diệt mục tiêu phụ thuộc vào loại vũ khí được cài đặt. Nếu loại súng trường tự động Kalashnikov có tầm xa 400 mét, thì hệ thống sẽ hoạt động cho tầm bắn đó, ngoài ra với hiệu quả cao hơn nhiều lần. Trong thời gian thử nghiệm, ví dụ, để tiêu diệt một số mục tiêu trên biển, hệ thống đã sử dụng ba phát đạn, trong khi một khẩu súng trường cơ giới – 20 phát. Hệ thống này hoạt động với người điều khiển từ xa, nó được trang bị chức năng ổn định con quay hồi chuyển.

Sau khi thử nghiệm hệ thống trong Hạm đội Thái Bình Dương, chỉ huy Hạm đội đã gửi thư cho Bộ Quốc phòng yêu cầu đưa nó vào phục vụ. Hiện tại đã nhận hộ chiếu mẫu xuất khẩu và như vậy là nó có thể được bán ra nước ngoài.

Ngoài súng trường tấn công Kalashnikov, có thể lắp đặt súng máy với bất kỳ cỡ nòng nào trên hệ thống này, đặc biệt là cỡ nòng “Pechenhek” 7.62 mm, “ Utes” 12,7 mm, “Kord” cỡ nòng 14,3 mm hoặc súng do nước ngoài sản xuất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала