Ông Erdogan gọi S-400 là hệ thống phòng không mạnh nhất thế giới

© AP PhotoRecep Tayyip Erdogan
Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Ankara, (Sputnik) - Ankara giữ lời hứa và mua được S-400, hệ thống phòng thủ tên lửa mạnh nhất thế giới của Moskva, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói. Sau đó thông tin này đã được xác nhận bởi Dịch vụ Hợp tác Quân sự-Kỹ thuật Liên bang.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã bắt đầu việc giao hàng S-400 cho nước này. Sau đó thông tin này đã được xác nhận bởi Dịch vụ Hợp tác Quân sự-Kỹ thuật Liên bang.

“Tám máy bay đã đến, và mọi thứ còn lại cũng sẽ đến. Người ta đã nói gì về điều này? Chúng tôi sẽ không mua, chúng tôi sẽ không thể. Chúng ta đã mua không? Vâng! Các hệ thống này sẽ được triển khai vào tháng 4 năm 2020. Chúng tôi, người Thổ Nhĩ Kỳ, giữ lời hứa của mình. S-400 là hệ thống phòng thủ mạnh nhất và tôi hy vọng chúng tôi sẽ sản xuất nó cùng với Nga”, - ông Erdogan nói trong bài phát biểu nhân dịp kỷ niệm ba năm nỗ lực đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ.

S-400 - Sputnik Việt Nam
Máy bay thứ bảy chở các thành phần S-400 đã đến Thổ Nhĩ Kỳ

Trước đó Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan gọi hợp đồng mua lại hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga là quan trọng nhất trong lịch sử nước này. Ông Erdogan nói thêm rằng NATO nên hạnh phúc vì sau khi Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400, một thành viên liên minh NATO chính nó trở nên mạnh hơn.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ mua các hệ thống phòng không mới nhất của Nga, S-400 đã gây ra vụ bê bối quốc tế giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ: Washington yêu cầu từ bỏ thỏa thuận và đổi lại mua tổ hợp Patriot Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала