Bộ Quốc phòng: Thông tin về lực lượng bộ binh của Nga ở Idlib là giả mạo

© Sputnik / Natalya Seliverstova  / Chuyển đến kho ảnhBộ Quốc phòng Nga
Bộ Quốc phòng Nga  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ cáo buộc về sự tham gia của "lực lượng bộ binh" và "đơn vị đặc nhiệm" của Nga trong chiến sự tại tỉnh Idlib của Syria.

Theo đó, thông tin mà hãng thông tấn Anh Reuters cung cấp một lần nữa lại là tin giả.

“Không hề có bất kỳ “lực lượng bộ binh” nào của Nga ở Syria”, Bộ Quốc phòng thông báo.

Trước đó, đại diện của liên minh đối lập "Mặt trận Giải phóng Dân tộc", ông Nadzhi Mustafa, nói rằng Nga gần đây đã chuyển lực lượng đặc nhiệm để giúp những đơn vị chính phủ Syria tiến hành hoạt động chống lại phiến quân ở tây bắc Syria.

"Lực lượng đặc nhiệm của Nga hiện đang ở trên chiến trường", người phát ngôn của tổ chức thân Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố.

"Khi lực lượng của (tổng thống Syria) Assad không thể tiến lên nữa, Nga đã trực tiếp can thiệp", ông Mustafa nói.

Về phần mình, truyền thông phương Tây cho rằng bộ binh của Nga đang hỗ trợ lực lượng chính phủ trong việc cố gắng thiết lập quyền kiểm soát ở phía bắc của tỉnh Hama trên đỉnh đồi Humaymat, nơi đã rơi vào tay các chiến binh hồi tuần trước.

Bộ Quốc phòng nhắc lại rằng, theo thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ, chỉ có các trạm quan sát của cảnh sát quân sự Nga được đặt dọc theo vành đai của khu vực giảm leo thang căng thẳng ở Idlib. Cùng với đối tác Thổ Nhĩ Kỳ, họ theo dõi việc tuân thủ lệnh ngừng bắn.

Bộ trưởng quốc phòng hai nước Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý lập ra khu vực phi quân sự ở Idlib vào tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên, hàng chục nhóm chiến binh khác nhau vẫn tiếp tục hoạt động trong tỉnh này.

Lớn nhất trong số đó là Liên minh thân Thổ Nhĩ Kỳ “Mặt trận Giải phóng Quốc gia” và nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra*. Tổng cộng, theo nhiều nguồn tin, có khoảng 30 nghìn chiến binh ở Idlib, bao gồm cả lính đánh thuê nước ngoài.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала