Nhật Bản chế tạo tàu khu trục mới với hệ thống Aegis

© AFP 2023 / Mandel NGANQuốc kỳ Nhật Bản
Quốc kỳ Nhật Bản  - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Nhật Bản đã chế tạo và hạ thủy tàu khu trục mới với hệ thống cảnh báo phát hiện sớm Aegis vào thứ Tư, hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Tư.

Lễ hạ thủy con tàu mới "Haguro" của Lực lượng phòng vệ Biển Nhật Bản đã diễn ra tại xưởng đóng tàu ở thành phố Yokohama, phía tây nam Tokyo. Tàu khu trục được chế tạo bởi Tập đoàn Japan Marine United, sẽ chính thức đi vào họat động vào tháng 3 năm 2021. Như vậy, Nhật Bản sẽ có 8 tàu ​​được trang bị hệ thống Aegis nhằm bảo vệ chống lại tên lửa đạn đạo. 

"Haguro" với lượng giãn nước 8200 tấn, đạt chiều dài 170 mét, và chiều rộng tối đa là 21 mét. Hệ thống điện tử của tàu cho phép xác định vị trí của tên lửa hoặc máy bay và truyền dữ liệu đến Hoa Kỳ cùng với những đồng minh khác.

Chi phí chế tạo con tàu "Haguro" là khoảng 1,6 tỷ đô la, Kyodo cho biết. 

Tàu chiến Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
Nhật Bản phái hai khu trục hạm với tổ hợp “Aegis” ra đánh chặn tên lửa Bắc Triều Tiên

Hệ thống Aegis tại Nhật Bản cũng được trang bị cho 11 tàu chiến Mỹ.

Nhật Bản đã mua hệ thống Aegis từ Mỹ vào năm 2017. Chính phủ Tokyo tuyên bố rằng hệ thống phòng thủ tên lửa mới là cần thiết để ngăn chặn mối đe dọa do CHDCND Triều Tiên gây ra và không nhằm vào nước khác, kể cả Nga. Moskva đã nhiều lần bày tỏ lo ngại về kế hoạch của Tokyo nhằm triển khai phòng thủ tên lửa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала