Phát hiện rùa có hai đầu

© Ảnh : Facebook/Scuba Junkie SEASRùa có hai đầu
Rùa có hai đầu - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia bảo tồn thiên nhiên đã phát hiện con rùa hai đầu mới nở trên đảo Mabul ở Malaysia, tờ Coconuts đưa tin.

Các nhà khoa học nói rằng họ chưa bao giờ gặp một cá thể nào như vậy trong số 13.000 con rùa được sinh ra tại trung tâm nghiên cứu khoa học về loài rùa. Nhà sinh vật học David McCann cho biết, mỗi chiếc đầu đều hô hấp và phản ứng với môi trường một cách riêng biệt. 

Rùa hai đầu - Sputnik Việt Nam
Kỳ lạ rùa hai đầu hiếm có ở Sài Gòn (Video)

“Thật đáng kinh ngạc. Có vẻ như đầu bên phải điều khiển chân bơi bên phải phía trước và đầu trái - chân bơi bên trái. Đồng thời, chúng có thể phối hợp động tác một cách hài hòa để di chuyển và bơi”, ông nói.

Trong khoa học, những sinh vật như vậy được gọi là “Dicephalus” (dị tật thai hai đầu) - dạng song sinh cực kỳ hiếm gặp và không điển hình trong tự nhiên, theo đó, chúng phát triển với một cơ thể và hai đầu.

Người ta cho rằng một con rùa như vậy sẽ không sống sót trong môi trường tự nhiên. Ngoài hai đầu, nó có phần yếm (phần mai ở bụng của rùa) kém phát triển. Ngoài ra, các nhà sinh học nhận thấy rằng một cái đầu không thể thở tự do khi lặn xuống sâu. Hiện tại, bác sĩ thú y cố gắng giữ nó ở vùng nước nông. Vì rùa là một loài được bảo vệ, con vật sẽ tiếp tục sống ở trung tâm trên đảo Mabul.

Vào tháng 5, một con bê hai đầu cũng được sinh ra ở Úc. Nó đã chết ngay từ trước khi sinh ra. Con vật có hai trái tim và một dạ dày.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала