Hoa Kỳ tuyên bố máy bay EP-3 Mỹ bị Su-30 của Venezuela “đuổi theo ráo riết”

© Ảnh : André Austin Du-Pont Rocha (Mexico Air Spotters M.A.S.)Su-30MK2V của Venezuela
Su-30MK2V của Venezuela - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Bộ Tư lệnh Hoa Kỳ đặc trách miền Nam của Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ tuyên bố rằng máy bay Su-30 của lực lượng vũ trang Venezuela đã "đuổi theo ráo riết" máy bay trinh sát Mỹ EP-3.

Vụ việc xảy ra vào ngày 19/7. Lầu Năm Góc tuyên bố rằng Su-30 "gây nguy hiểm cho phi hành đoàn và máy bay" của Hoa Kỳ.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Venezuela cho biết một chiếc máy bay của Mỹ đã vi phạm không phận đất nước. Theo Bộ, Bộ Tư lệnh Không quân đã phát hiện một chiếc máy bay đang bay từ phía tây bắc của Biển Caribê về phía Maichetia, cách Caracas không xa. Nỗ lực liên lạc với nó đã không thành công, và Su-30 phải hộ tống chiếc máy bay này đến thời điểm nó bay khởi khu vực.

“EP-3 đã thực hiện một nhiệm vụ, được nhiều quốc gia công nhận, trong không phận quốc tế trên Biển Caribê”, - chỉ huy Mỹ nói.

"Những hành động này chứng tỏ rằng Nga vô trách nhiệm cung cấp hỗ trợ quân sự cho chế độ bất hợp pháp của Tổng thống Nicholas Maduro và nhấn mạnh hành động điên rồ và vô trách nhiệm của Maduro”, - quân đội Mỹ tuyên bố.

​Họ cũng đăng lên Twitter bức ảnh và video về chiếc Su-30 của Venezuela từ cự ly gần.

Venezuela là quốc gia nhập khẩu vũ khí Nga lớn nhất ở Mỹ Latinh. Nga đã hoàn thành hầu hết các hợp đồng vũ khí trước khi bắt đầu bất ổn chính trị tại quốc gia đó.

Tại Venezuela đang diễn ra các cuộc tuần hành chống chính phủ, dần dần chuyển sang thành các cuộc xô xát mất trật tự. Trong bối cảnh khủng hoảng chính trị, lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tuyên bố mình là tổng thống lâm thời. Người đứng đầu nhà nước, Nicholas Maduro, tuyên bố về âm mưu của một cuộc đảo chính.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала