"Đây là một tín hiệu": Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đã nói về tầm quan trọng của S-400 đối với Ankara

© Russian Ministry of Defence / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp tên lửa phòng không S-400 "Triumph" trong giai đoạn cơ bản của cuộc tập trận "Vostok- 2018" trên thao trường "Tsugol" ở vùng Zabaikal.
Tổ hợp tên lửa phòng không S-400 Triumph trong giai đoạn cơ bản của cuộc tập trận Vostok- 2018 trên thao trường Tsugol ở vùng Zabaikal. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva, (Sputnik) - Ấn phẩm Türkiye gọi ngày bắt đầu giao hàng S-400 của Nga là một tín hiệu và nói về tầm quan trọng của các hệ thống tên lửa phòng không đối với Ankara.

Bài báo nói rằng sự khởi đầu của việc giao hàng S-400 vào giữa tháng 7 - trùng với ngày kỷ niệm nỗ lực cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ, mà ấn phẩm gọi là nỗ lực chiếm đóng.

Việc giao hàng S-400 của Nga - Sputnik Việt Nam
Về cuộc tranh cãi của Washington và Ankara vì S-400: tên lửa Nga chặn được máy bay Mỹ

Tác giả nhấn mạnh rằng tất cả các quốc gia, bao gồm Nga, Mỹ và Israel, đã theo dõi các sự kiện tại thời điểm đó. Đồng thời, ấn phẩm viết rằng hai quốc gia cuối cùng thực hiện rất nhiều công việc tình báo trong khu vực, trong đó họ sử dụng các công nghệ mới nhất.

Ấn bản Türkiye chú ý đến thực tế là S-400 sẽ cho phép Ankara thu thập thông tin về các nước láng giềng và các đồng minh NATO.

"Thổ Nhĩ Kỳ nhìn thấy bất kỳ bước đi nào chúng thực hiện và họ hiểu rằng họ đang bị theo dõi. Chúng tôi sẽ trở thành một trong số ít các quốc gia có khả năng phát hiện máy bay quân sự và tàu khó nắm bắt radar. Không có mối đe dọa nào sẽ bị che giấu khỏi chúng tôi", - tờ báo lưu ý.

Đồng thời tác giả nhấn mạnh rằng việc phóng tên lửa sẽ là lựa chọn triệt để nhất.

Tổ hợp tên lửa phòng không S-400 Triumph trong giai đoạn cơ bản của cuộc tập trận Vostok- 2018 trên thao trường Tsugol ở vùng Zabaikal. - Sputnik Việt Nam
Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang tư vấn về việc sản xuất S-400

"Các hệ thống S-400 sẽ hoạt động trong các chiến dịch của lực lượng an ninh của chúng tôi ở một số quốc gia láng giềng hoặc trên biển. Trong trường hợp có mối đe dọa, hệ thống sẽ phát hiện và chặn nó hoặc tạo ra bức tường bảo vệ và phá hủy nó.”, - ấn bản cho biết.

Việc giao hàng S-400 của Nga

Hợp đồng cung cấp bốn tổ hợp S-400 trị giá 2,5 tỷ USD đã được ký kết vào năm 2017. Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tự trả một phần giao dịch, phần còn lại sẽ là khoản cho vay từ Nga.

Thổ Nhĩ Kỳ trở thành quốc gia thứ ba sau Belarus và Trung Quốc được Matxcơva cung cấp “Triumph”. Ấn Độ sẽ tham gia cùng những nước này trong thời gian tới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала