Liên bang Nga tìm được cách biến Ulyanovsk thành trung tâm "Du lịch Đỏ"

© Sputnik / Maksim Bogodvid / Chuyển đến kho ảnhKhu tưởng niệm Vladimir Lenin ở Ulyanovsk
Khu tưởng niệm Vladimir Lenin ở Ulyanovsk - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Duma Quốc gia cho rằng tỉnh Ulyanovsk - quê hương của Lenin có thể trở thành thánh địa du lịch.

Đổi tên Ulyanovsk thành Simbirsk như trước đây và lập ra một công viên rộng lớn để trưng bày hàng ngàn tác phẩm điêu khắc về Vladimir Ulyanov (Lenin) sẽ biến thành phố trên bờ sông Volga này trở thành một thánh địa du lịch dành cho những người quan tâm đến lịch sử Đảng Cộng sản Nga” - chủ tịch Ủy ban văn hóa, thể thao, du lịch thanh niên của Duma Quốc gia, ông Mikhail Degtyarev cho biết.

“Ở một số khu vực, các di tích, tượng đài liên quan đến Lenin bị dỡ bỏ. Ukraina thì tuyên chiến với tượng đài Lenin. Chúng ta hãy đưa tất cả các tượng Vladimir Ilyich tới Ulyanovsk và xây dựng một công viên khổng lồ ở đó” - ông Degtyarev nói.

Nghị sĩ cho rằng tỉnh Ulyanovsk là khu vực tuyệt vời để phát triển Du lịch Đỏ, và dựa trên điều này, có thể xây dựng tuyến du lịch cho khách tham quan từ các nước cộng sản.

kỷ niệm Cách mạng tháng Mười tại Moskva - Sputnik Việt Nam
Lenin và Stalin: Xu hướng mốt, tín ngưỡng hay ý thức hệ

Ông Degtyarev lưu ý rằng gần đây, nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do Vladimir Zhirinovsky đã đề xuất đổi tên Ulyanovsk thành Simbirsk, vì trong tất cả các phiên bản tiểu sử của Ulyanov (Lenin) đều ghi rằng nhà lãnh đạo của giai cấp vô sản thế giới sinh ra ở Simbirsk. Theo nghị sĩ, động thái này cũng sẽ gia tăng lưu lượng khách du lịch.

Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trên quê hương Lenin

Tháng 6 năm 2017, tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được khánh thành trên quê hương lãnh tụ vô sản V.I. Lenin, tại thành phố Ulyanovsk, Nga.

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh do tỉnh Nghệ An đầu tư xây dựng với tổng chi phí 18 tỷ 447 triệu đồng, công ty Nga "Stroyzakazchik" thực hiện trong hơn hai năm. Tác giả tượng đài là nhà tạc tượng Nga nổi tiếng Oleg Kliuev thiết kế dựa trên nguyên mẫu bức tượng "Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm quê" tại quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Tượng đài được xây dựng trên khuôn viên rộng hơn 2.000 m2 lát đá granite tự nhiên. Tượng được đúc bằng đồng đỏ thanh khiết với chiều cao từ đỉnh đầu xuống gót chân là 5 mét, bệ tượng và móng tượng cao 3 mét, mặt ngoài ốp gạch granite màu đen, mặt trước có khắc chữ đồng nổi nhũ vàng: HỒ CHÍ MINH (1890-1969) "Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá". Đây là bức tượng Hồ Chí Minh lớn nhất thế giới.

© Ảnh : Fb account of Administration of Ulyanovsk City Công trình dựng tượng đài Hồ Chí Minh tại thành phố Ulyanovsk
Liên bang Nga tìm được cách biến Ulyanovsk thành trung tâm Du lịch Đỏ - Sputnik Việt Nam
Công trình dựng tượng đài Hồ Chí Minh tại thành phố Ulyanovsk
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала