Việt Nam chính thức thêm hãng hàng không mới

© Ảnh : baogiaothong.vnEmbraer Legacy 600 là 1 trong 2 loại máy bay Vietstar Airlines được cấp phép bay
Embraer Legacy 600 là 1 trong 2 loại máy bay Vietstar Airlines được cấp phép bay - Sputnik Việt Nam
Cục Hàng không Việt Nam vừa cấp giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC) cho Công ty cổ phần Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt (Vietstar Airlines), Thanh Niên đưa tin.

Đây là hãng hàng không đầu tiên được cấp AOC thương mại cho máy bay phản lực thương gia tại Việt Nam.

Theo giấy phép này, Vietstar Airlines được phép khai thác vận tải hàng không thương mại theo các điều kiện nêu trong năng định khai thác đính kèm, phù hợp với các quy định của bộ quy chế an toàn hàng không và tài liệu hướng dẫn khai thác bay.

Bamboo Airways - Sputnik Việt Nam
An ninh quốc phòng là vấn đề vô cùng hệ trọng khi cấp phép cho Bamboo Airways

Vietstar Airlines cung cấp dịch vụ bay VIP cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây cũng là hãng hàng không đầu tiên được cấp AOC thương mại cho máy bay phản lực thương gia tại Việt Nam.

Hai loại máy bay Vietstar Airlines được cấp phép là Embraer Legacy 600 và Beechcraft King Air B300. Trong đó, Embraer Legacy 600 là máy bay phản lực thương gia, với tầm bay thẳng lên đến 8 giờ trong bán kính khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Còn Beechcraft King Air B300 là tàu bay cánh quạt hiện đại, có tốc độ cao, với 8 ghế du lịch.

Trước đó, từ tháng 8.2015, Vietstar Airlines đã trình hồ sơ xin cấp Giấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không, tuy nhiên hơn 3 năm hành trình xin cấp phép gian nan do vướng quy định về vốn điều lệ và quy định sân bay căn cứ.

Vietstar Airlines được thành lập từ năm 2010, có trụ sở tại TP.HCM. Cùng với sự gia nhập của Vietstar, thị trường nội địa sẽ có các hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Vasco, Bamboo Airways và Vietstar Airlines.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала