Lệnh trừng phạt tác động thế nào với nền kinh tế Syria

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Chuyển đến kho ảnhDamascus, Syria
Damascus, Syria - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) - Lệnh trừng phạt quốc tế đã có tác động tiêu cực với Syria không kém gì sự phá hoại của bọn khủng bố, - Bộ trưởng Bộ Lao động Xã hội và Nhà ở Syria, ông Suhail Abdullatyf nhận định trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

“Các biện pháp trừng phạt kinh tế tác động với Syria không kém gì sự tàn phá do hoạt động của bọn khủng bố, và những ai áp đặt trừng phạt chống Syria nghiễm nhiên ủng hộ chủ nghĩa khủng bố. Bởi vậy trừng phạt  tác động kép và thể hiện cả qua thực trạng khan hiếm vật liệu xây dựng. Kết quả là giá vật liệu tăng cao. Tức là không phải trừng phạt Chính phủ, mà chính là giáng đòn vào nhân dân nước chúng tôi”, - Bộ trưởng tuyên bố.

Ông Abdullatyf nói thêm rằng các công ty Nhà nước Syria đang hiệp lực khôi phục hạ tầng cơ sở tại những khu vực của đất nước đã được giải phóng khỏi bọn khủng bố.

Bộ trưởng lưu ý rằng hiện có thỏa thuận với một công ty Nga về việc cung cấp thiết bị kỹ thuật và nghiên cứu vấn đề xây dựng 3.000 đơn vị nhà ở trong vùng Dimas ngoại ô Damascus.

Biện pháp trừng phạt chống Syria

Tháng năm EU gia hạn lệnh trừng phạt đối với Syria trong một năm, cho đến tháng 6 năm 2020.

"Theo chiến lược của EU đối với Syria, đã đưa ra quyết định duy trì các biện pháp hạn chế đối với chế độ Syria và những người ủng hộ nó, xét tới tình trạng đàn áp vẫn đang tiếp tục diễn ra đối với người dân", - trích tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала