Luật sư chính thức xác nhận cựu vương Malaysia ly hôn với người vợ Nga

© Ảnh : Oksana Voevodina Official Instagram Page"Hoa hậu Moskva-2015" Oksana Voevodina và Quốc vương Malaysia Muhammad V
Hoa hậu Moskva-2015 Oksana Voevodina và Quốc vương Malaysia Muhammad V - Sputnik Việt Nam
BANGKOK (Sputnik) - Luật sư người Singapore Koh Tien Hua, luật sư riêng của Muhammad V - cựu vương Malaysia, sultan bang Kelantan, đã chính thức xác nhận với Sputnik về việc ly hôn của quốc vương và người vợ, người đoạt giải "Hoa hậu Moskva-2015" Oksana Voevodina (Gorbatenko).
Oksana Voevodina - Sputnik Việt Nam
Vua Malaysia bất ngờ thoái vị sau khi cưới hoa hậu xinh đẹp người Nga

Theo yêu cầu của Sputnik, luật sư đã gửi lời tuyên bố chính thức của mình tới giới truyền thông về vụ ly hôn. Tài liệu được in trên giấy có tiêu đề của công ty luật Singapore Eversheds Harry Elias LLP, do luật sư  đồng sở hữu. 

"Chúng tôi là luật sư của Hoàng thân, Sultan Muhammad thứ năm, người cai trị Kelantan. Chúng tôi thông báo Hoàng thân đã ly dị với bà Rykhana Oksana Gorbatenko vào ngày 22 tháng 6 năm 2019, theo cách phát ngôn từ "Talak" từ ngày 22 tháng 6 năm 2019, theo luật sharia. Tòa án của bang Hồi giáo Kelantan đã cấp giấy chứng nhận ly hôn vào ngày 1 tháng 7 năm 2019 theo Đạo luật Luật Gia đình Hồi giáo năm 2002", tài liệu viết. 

"Thay mặt Hoàng thân, chúng tôi yêu cầu tôn trọng quyền riêng tư của ông ấy", bản tuyên bố mà Koh Tien Hua đã ký với tư cách là đồng sở hữu của công ty luật đại diện cho lợi ích của Quốc vương, viết thêm.

Trong luật Sharia, phát âm từ «Talak» (ly hôn) trước mặt các nhân chứng ba lần có nghĩa là vụ ly hôn không thể đảo ngược.

Посмотреть эту публикацию в Instagram

Публикация от Rihana Oksana Petra (@rihanapetra)

Tin đồn ly hôn

Thông tin về vụ ly hôn của cặp vợ chồng kết hôn vào cuối năm 2018, lần đầu tiên xuất hiện trên truyền thông Malaysia, cho thấy cuộc hôn nhân của Quốc vương và người phụ nữ Nga, có một con trai vào tháng 5 năm 2019, đã bị chấm dứt tại Tòa án Sharia của Singapore. Tuy nhiên tòa án sau đó đã bác bỏ thông tin này trong một tuyên bố được gửi theo yêu cầu của Sputnik.

Theo thông tin của luật sư Koh Tien Hua, vụ ly hôn đã được đăng ký không phải ở Singapore, mà tại tòa án Sharia của bang Kelantan Malaysia, mà người có quyền cai trị theo nối dõi là Sultan Muhammad V.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала